Đặt hũ gạo và tủ lạnh theo phong thủy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuyla456, 5/4/16.

 1. tuyla456

  tuyla456 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/3/16
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong bếp của hầu hết gia đình đều có hai vật dụng chính là hũ gạo và tủ lạnh, nhưng chúng ta cũng nên biết trong thi công nội thất cần bài trí như thế nào để tránh được những điều không tốt do những vật dụng này gây ra? Bởi vì hai vật dụng này cực kì quan trọng.
  Hũ gạo:
  Ta thấy rằng lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là những người phía Nam, với họ bữa ăn không thể thiếu gạo để nấu cơm, vì vậy nhà nào cũng có hũ gạo để đựng gạo, hũ gạo là đồ dùng không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình người Việt nói riêng cũng như người phương Đông nói chung.  [​IMG]
  Đây là là vật dụng quan trọng như vậy, vậy rốt cuộc cuối cùng nó sẽ được thi công nội thất, bố trí và đặt chỗ nào trong bếp? Nếu đặt hũ đựng gạo nằm ở phương vị “thổ” đương vượng là có lý bởi vì:
  (1) Gạo của thóc lúa là thứ được cấy trồng lớn lên từ đất.
  (2) Người xưa cất giữ lúa gạo dự trữ trong hang động dưới đất,
  Nói chung là hũ gạo nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp và để sát mặt đất (tất nhiên phải chú ý đến việc chống ẩm), đối với gạo thì không phù hợp đặt hướng Đông và để cao.
  Ngoài ra theo tập quán truyền thống của phương Đông là cất giữ thóc gạo ở chỗ kín chính vì vậy hũ gạo nên đặt chỗ kín đáo, nên đặt nó ở trong chum chôn dưới đất để đảm bảo được điều này.
  Đến tủ lạnh, ta thấy rằng tủ lạnh cũng như hũ gạo là những công cụ không thể thiếu được trong nhà bếp mỗi gia đình người Việt cũng như các gia đình phương Đông, nay xin nói về những điều cấm kỵ khi đặt tủ lạnh. Tủ lạnh là vật dụng dùng để cất giữ đồ ăn thức uống hàng ngày cho mỗi gia đình cho tươi mát và tránh bị hư, ngày nay ở thành phố tủ lạnh rất phổ biến chính vì vậy mọi người đều muốn biết tủ lạnh nên đặt ở vị trí nào trong nhà bếp là thích hợp?  [​IMG]
  Về vấn đề này có rất nhiều quan niệm khác nhau, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có ý kiến chung. Hầu hết số người cho rằng tủ lạnh nên đặt tại hướng dữ, vì rằng tủ lạnh đã lạnh lại còn nặng, nếu đặt nó ở hướng dữ là để chấn áp các sao dữ như một sự bảo vệ. Tuy nhiên, có 1 số người lại có ý kiến ngược lại như vậy, rằng tủ lạnh nên đặt ở hướng lành!
  Ý kiến thứ 2 được xem là hợp lý:
  (1) Tủ lạnh là chỗ bảo quản thức ăn đồ uống cho cả nhà nếu đặt nó ở hướng dữ là không thích hợp, vì ảnh hưởng đến thức ăn cũng như hệ tiêu hóa. Thức ăn là sức khỏe của gia đình.
  (2) Tủ lạnh là may móc nó vận hành liên tục cả 24h trong ngày, nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ cũng như sẽ liên tưởng đến việc kích động nó đi gây rối vì thế đặt tủ lạnh ở hướng dữ không thích hợp. Chính vì điều đó, trong thi công nội thất thì chúng ta cũng cần phải cực kỳ quan tâm đến việc sắp xếp các vật dụng quan trọng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đặt hũ gạo và tủ lạnh theo phong thủyLike và Share ủng hộ ITSEOVN