Đặt ra nhiều khoản thu trái quy định: Yêu cầu trường báo cáo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thaonguyenxanh_9x, 4/1/16.

 1. thaonguyenxanh_9x

  thaonguyenxanh_9x Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  9/10/15
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Liên quan đến việc “lạm thu” tại Trường mầm non Thiệu Duy, sau khi báo Dân trí có bài phản ánh “Muốn biết trường lạm thu hay không, lên huyện mà hỏi”, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã chỉ đạo kiểm tra làm rõ các khoản thu tại đây.

  Ngày 30/11, trao đổi với PVDân trí, ông Lê Đức Hạnh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi báo có thông tin về các khoản thu tại Trường mầm non xã Thiệu Duy, Phòng đã chỉ đạo kiểm tra làm rõ các thông tin mà báo phản ánh tại trường này.

  >> dạy trẻ tự kỷ


  “Phòng đã yêu cầu nhà trường có báo cáo cụ thể về các khoản thu. Sau khi có báo cáo, tường trình của nhà trường về từng khoản thu, nếu chưa đúng với quy định, Phòng sẽ thành lập đoàn thanh tra về kiểm tra tại trường để làm rõ, đúng sai đến đâu sẽ có biện chấn chỉnh, xử lý theo đúng quy định” – ông Hạnh cho hay.

  [​IMG]
  Danh sách các khoản thu của trường mần non Thiệu Duy năm học 2015 - 2016.

  >> trung tâm gia sư hà nội

  Mới chỉ yêu cầu trường báo cáo về các khoản thu nhưng ông trưởng phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa lại cho rằng, một số khoản thu mà báo phản ánh là chưa đúng, cần phải làm rõ. Khi phóng viên đặt câu hỏi là những khoản nào, ông Hạnh không cho biết cụ thể và cho hay, sau khi làm rõ sẽ có báo cáo.

  Cũng theo ông Hạnh, trước những khó khăn về việc thiếu giáo viên cũng như những yêu cầu khác, Trường mầm non Thiệu Duy từng có đề nghị xin được dừng việc nấu ăn bán trú cho học sinh.


  “Việc báo phản ánh các khoản thu tại nhà trường như “giọt nước tràn ly” để nhà trường có thêm lý do để xin dừng việc tổ chức nấu ăn bán trú cho các cháu. Đây là việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, phòng cũng đang theo dõi sát sao để có biện pháp cụ thể” - ông Hạnh nói.

  Thái Bá
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đặt ra nhiều khoản thu trái quy định: Yêu cầu trường báo cáoLike và Share ủng hộ ITSEOVN