Đâu là trở ngại cần biết trước thành lập công ty

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi zincos, 8/11/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Thành lập công ty là một công việc không hề dễ dàng, khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho riêng mình thì chính là lúc bạn phải nhận thức rõ được vai trò và bổn phận của mình đối với công ty và đối với pháp luật. Mỗi một công ty được thành lập ra, đều có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế, và nó sẽ phải chịu sự giám sát của các cơ quan chức năng của nhà nước đối với quyền và nghĩ vụ của mình. cho nên, nếu bạn đang có ý tưởng thành lập công ty thì bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng về điều kiện khách quan và chủ quan của mình.
  Dưới đây chúng tôi xin đề cập đến 4 nguyên tố khó khăn khi thành lập công ty cơ bản mà bạn nên để ý như sau:

  1. Ý tưởng
  Vốn ý tưởng cho việc thành lập công ty là gì?

  [​IMG]

  Những câu hỏi đơn giản nhất khi thành lập công ty là Công ty của bạn sẽ kinh dinh cái gì? Lĩnh vực sản xuất hay dịch vụ? sinh sản mặt hàng gì? Cung cấp loại hình dịch vụ gì? kinh doanh như thế nào?
  Khó khăn về ý tưởng thành lập công ty?
  Khó khăn về ý tưởng không phải là thiếu ý tưởng mà là không biết được chừng độ khả thi của nó. Chưa làm sao mà biết được? Chả phải có ối người thành công từ những ý tưởng bất khả thi đấy sao. Cũng không thiếu người thất bại từ những ý tưởng ban sơ độc đáo, cuốn hút, hoành tráng…
  Như trên tôi đã nói, mỗi người chúng ta thường có vài ý tưởng. Đây không phải là điều quá khó khăn. Nếu cho mỗi người vài chục phút, tôi tin mỗi người chúng ta đều có thể gạch ra vài ý tưởng. Có những người còn có rất nhiều hơn, họ đóng gói ý tưởng của mình lại mang đi bán.
  Một vấn đề khác trong khó khăn ý tưởng là không lên được bản kế hoạch chi tiết. Và tôi thấy nên san sớt bản kế hoạch trên với mọi người. Khi nhận được sự san sớt, tôi tin rằng phần lớn những người nhận được sự san sẻ sẽ rất vui, và họ có thể có những quan điểm nhận xét quý giá. Và sẽ là rất tốt nếu bạn nhận được nhiều ý kiến khen ngợi, đồng tình… Hơn nữa, biết đâu người ta có thể góp vốn vào cùng làm.
  2. Cơ sở vật chất.
  Vốn cơ sở vật chất cho một công ty là gì?
  [​IMG]
  Về khó khăn khi thành lập công ty này, đối với mỗi loại hình doanh nghiệp thì nhu cầu sẽ khác nhau. Thường thì với các doanh nghiệp công nghiệp sẽ cần nhiều nhất vì ngoài đầu tư cho văn phòng làm việc, họ còn phải đầu tư vào nhà xưởng, xí nghiệp, máy móc công nghiệp….. Hơn nữa, giá cả thuê văn phòng hiện giờ tại các thành phố lớn như: Hà Nội, tỉnh thành Hồ Chí Minh…. là rất cao, đây cũng là một khó khăn lớn đối với các doanh nghiệp mới thành lập. thành ra bạn cần thận trọng trong việc quyết định đầu tư vào cơ sở vật chất để giảm hoài và sự vung phí.
  3. Quản lý điều hành.
  Vốn quản lý điều hành là gì?
  Là tất cả việc quản lý, điều hành, đốn đốc, rà, thuyết phục, truyền lửa, thỏa hiệp đối với những người cần lao trong doanh nghiệp của bạn. Bạn quản lý có tốt không? Truyền lửa có tốt không? viên chức của bạn có làm việc hết mình không? Có sáng tạo không? Hiệu suất hoạt động có cao không?… Nếu bạn không có thời kì, hoặc không làm được thì hãy đi thuê. Hãy để công việc cho những chuyên gia!(hồ sơ giải tán công ty cổ phần)
  4.Vốn quản lý sau khi công ty đi vào hoạt động
  Quản lý con người là một công việc khó khăn. Người mới vào làm việc, người làm việc lâu năm, người phải mắng xối xả, kẻ chỉ cần nói bâng quơ… Có thể nói đó là một nghệ thuật! Một số người có khả năng bẩm tính trong việc này, một số người khác phải học theo thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần
  Cũng như một nhà nước văn minh – quốc gia pháp chế – lấy luật pháp là chế tài cho mọi hoạt động từng lớp – một công ty văn minh cần có nội quy và quy chế. Nội quy là văn bản quy định những hoạt động diễn ra hàng ngày như: giờ đến, giờ về, đeo thẻ, ăn mặc… Còn quy chế là văn bản quy định cơ cấu tổ chức của một công ty, nhiệm vụ của các bộ phận và cách thức để các bộ phận ấy tương tác với nhau.(thành lập công ty liên doanh với nước ngoài)
  Quy chế và nội quy định cần phải được lập ra để điều tiết mọi hoạt động của công ty. quan trọng là hai văn bản này phải là “to” nhất – theo cách gọi dân gian – chứ không phải ông giám đốc. Tức là giám đốc cũng phải đi làm đúng giờ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đâu là trở ngại cần biết trước thành lập công tyLike và Share ủng hộ ITSEOVN