Đầu vào 28, 29 điểm chưa chắc ra trường dễ ứng tuyển

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nguavang, 19/3/16.

 1. nguavang

  nguavang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngày hội có đa dạng hoạt động tư vấn nhằm góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, tậu trường yêu thích sở hữu năng lực và sở thích của bản thân.

  đặc trưng năm nay, đây sẽ là kênh chính thức của Bộ Giáo dục & tập huấn về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 và tuyển sinh đại học, cao đẳng.


  Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 (Ảnh: Thùy Linh)
  Ngày hội mang sự góp mặt của trên 70 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề và những công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đơn vị tư vấn hướng nghiệp, cung cấp thông báo và giải đáp thắc mắc về quy chế thi, cũng như thông báo xét tuyển của trường mình…cùng hàng nghìn học trò, phụ huynh đến để được tham mưu, đàm luận trực tiếp mang đại diện các trường mà mình quan tâm.

  [​IMG]

  Tại ngày hội, mang ba khu vực tham vấn chuyên sâu để tham mưu và trả lời thắc mắc của các thí sinh. Thí sinh và phụ huynh sử dụng rộng rãi đến nhóm ngành nào thì sẽ dự nghe tham vấn ở nhóm ngành đấy.

  Ban tư vấn là đại diện Bộ GD&ĐT, đại diện các trường Đại học to. Sau phần tư vấn, các thí sinh và phụ huynh có thể gặp gỡ, đàm đạo trực tiếp có các thầy cô ban tham vấn.

  tới tham gia ngày hội, em Nguyễn Thanh Tâm (Ba Đình) chia sẻ: “Đây là 1 hoạt động bổ ích, có ý nghĩa đối sở hữu chúng em. Em sở hữu dự định thi vào khoa Toán của trường Đại học Sư phạm Hà Nội qua tậu hiểu em còn đa dạng băn khoăn nhưng khi đến đây được thầy cô giải đáp, tham vấn giúp em hiểu rõ và với động lực hơn”.

  Ba khu vực tham vấn chuyên sâu và giải đáp những thắc mắc của thí sinh. đấy là, nhóm ngành khoa học khi không, Kỹ thuật, Y dược, công nghệ , Nông lâm; nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, khoa học xã hội-nhân văn, Luật, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội; Khu vực tư vấn tâm lý - gỡ rối lựa mua nghề nghiệp.

  Sau phần tham vấn, thí sinh và phụ huynh với thể gặp gỡ, luận bàn với các thầy cô trong Ban cố vấn.

  Ở khu vực tham vấn tâm lý-gỡ rối lựa chọn nghề nghiệp, TS. Phạm Mạnh Hà (Phó trưởng khoa công tác bạn teen của Học viện thanh thiếu niên Việt Nam) tương trợ những em chuẩn bị kỹ năng sống, tâm sinh lý để sắm ngành nghề ưng ý và tuyệt vời nhất.

  Xem thêm thông tin tuyển sinh cao đẳng y năm 2016


  TS. Phạm Mạnh Hà (đứng) - Phó trưởng khoa công việc tuổi teen của Học viện thanh thiếu niên Việt Nam (Ảnh: Thùy Linh)
  một học sinh đặt câu hỏi: “Để là một bác bỏ sỹ buộc phải sở hữu tính bí quyết và phẩm chất gì?”.

  TS. Phạm Mạnh Hà cho rằng: Câu hỏi này chưa cụ thể bởi trong lĩnh vực y khoa sở hữu hầu hết chuyên môn khác nhau như chưng sỹ đa khoa, bác bỏ sỹ nội khoa, bác bỏ sỹ ngoại khoa, bác bỏ sỹ nhi, bác bỏ sỹ trong lĩnh vực chẩn đoán…cho bắt buộc tính bí quyết và phẩm chất ở từng chuyên môn sẽ khác nhau.

  giả dụ là bác sỹ nhi khoa thì buộc chưng sỹ bắt buộc với kỹ năng giao thiệp thật phải chăng vì bệnh nhân là các con nít còn sợ hãi, non nớt buộc phải để chẩn đoán, dụ dỗ trẻ thì chưng sỹ bắt buộc buộc phải kiểm soát xúc cảm, nhẫn nại, chịu được áp lực công việc…

  ví như là bác bỏ sỹ ngoại khoa thì nhu yếu kỹ năng mổ xẻ, bắt buộc sở hữu khả năng tinh tường, tư duy phải chăng, tiết chế cảm xúc để tụ hội vào công việc với khoảng thời gian 5-6 tiếng đồng hồ thậm chí 9-10 tiếng trong một ca mổ...

  Cho phải muốn lựa mua ngành nghề thì buộc thí sinh bắt buộc buộc phải biết chuyên môn ngành nghề đó như thế nào?

  Trong ngày hội, nhiều thí sinh lo lắng về vấn đề việc khiến sau lúc ra trường, TS. Phạm Mạnh Hà tư vấn: ví như muốn biết trên thị trường lao động hiện nay lĩnh vực nào đang thu hút nguồn nhân lực thì bắt buộc vào những trang đăng tin tuyển dụng theo dõi trong những lĩnh vực nghề nghiệp, nghề nào mang số lượng đăng tuyển đa dạng nhất thì đó chính là nghề đang nên nhân công.

  Chứ đừng nhìn vào số lượng hồ sơ nộp vào trường hay tỷ lệ chọi và đừng bao giờ nghĩ rằng: “Các trường lấy điểm đầu vào 28, 29 điểm thì khi ra trường sẽ dễ xin việc”. Đây là 1 sai trái.

  đặc biệt, lúc đọc các thông báo tuyển dụng buộc thí sinh cần nắm rõ về đề nghị, kỹ năng, phẩm chất, thái độ mà công việc ấy bắt buộc hài hòa với việc hỏi Anh chị em đi trước để lựa tìm nghề nghiệp cho ưa thích nhất, đừng bao giờ tậu nghề theo tên nghề.

  Xem thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2016

  ngoại trừ ra, lúc lựa mua nghề nghiệp thì thí sinh nên bắt buộc nhớ rằng, không bao giờ được sắm nghề theo thị hiếu sinh lý ví như: mua trường A. vì có rộng rãi bạn xinh, mua trường B. vì với đồ ăn ở căng tin ngon…

  Và thí sinh cũng đừng bao giờ tậu nghề dựa trên thị hiếu giải trí, nếu vì thích chơi game buộc phải chọn học kỹ thuật thông tin, vì thích đi chơi cần tậu nghề du lịch….bởi sở thích và công việc là hai điều hoàn toàn khác nhau.

  công việc không cho phép mang xúc cảm yêu hay ghét mà khi làm cho việc là dựa trên ý thức trách nhiệm, đóng góp.

  TS. Phạm Mạnh Hà hướng dẫn thí sinh bí quyết lựa sắm nghề nghiệp logic nhất:

  - thứ 1, thí sinh phải sắm lĩnh vực nghề nghiệp mà bản thân muốn làm cho như kỹ thuật kỹ thuật , xã hội nhân bản, dịch vụ xã hội, quản lý xã hội, an ninh quốc phòng, y – dược, sư phạm…

  - vật dụng hai, sau lúc sắm được lĩnh vực nghề nghiệp thì tiếp tục tìm hiểu các ngành có trong lĩnh vực nghề nghiệp đó.

  ví dụ, trong lĩnh vực công nghệ xã hội nhân bản bao gồm rộng rãi ngành khác nhau như: Lịch sử, báo chí, tâm lý, quản lý, xã hội học, triết học…

  - thứ ba, dựa vào những ngành khác nhau ấy, thí sinh lựa chọn cho mình một ngành mà bản thân say mê.

  - vật dụng tư, lúc mua được ngành rồi thì tiếp tục mua hiểu xem ngành ấy với các lĩnh vực nghề nghiệp nào, lĩnh vực nào thích hợp nhất có bản thân.

  thí dụ, thí sinh mua ngành Tâm lý trong ấy mang các lĩnh vực nghề nghiệp: tư vấn tâm lý, trị liệu tâm lý, quản trị nhân lực, nghiên cứu tâm lý…

  chia sẻ với phóng viên, thầy Hà cho biết: “Hiện nay, trong giai đoạn học tập, học sinh mới chỉ tụ tập đa dạng đến việc học để cố gắng đạt điểm số để vượt qua các kỳ thi, những em ít khi mường tượng việc mình chọn nghề gì để sau này phát triển được, mua trường nào cho yêu thích bắt buộc tới giai đoạn các tháng cuối cùng này gây cạnh tranh cho những em rất nhiều.

  Qua chương trình tham mưu hướng nghiệp này sẽ giúp cho các em mang được định hướng trong việc sắm nghề nghiệp tương lai để ra quyết định có tính chuẩn xác.

  thực tại, học sinh mơ hồ trong việc lựa mua nghề nghiệp, các em mới chỉ căn cứ vào mẫu tên, sự hấp dẫn kiểu dáng của nghề mà ít khi quan tâm rằng mình với ưng ý mang công việc đấy, nó sở hữu đáp ứng giá trị của bản thân mình, sở hữu đáp ứng được cá tính của mình hay không?...

  học trò nên lập cho mình kế hoạch lựa sắm. thứ nhất buộc phải hiểu cá tính, tính cách của mình. vật dụng hai, cần hiểu về thị trường lao động hiện nay đang nên gì, thiếu gì?

  Hiểu mình, hiểu nghề thì sẽ mua lựa được công tác ưng ý. đấy là cách lựa mua nghề nghiệp hợp lý nhất”.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đầu vào 28, 29 điểm chưa chắc ra trường dễ ứng tuyển

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thangbka92

  thangbka92 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  19/3/16
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  việc đỗ đại học bây giờ nó khó như chơi chứng khoán rồi ko phải như trước nữa
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN