Đậu xanh hỗ trợ điều trị bệnh gút

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi msMaiLoan, 19/9/16.

  1. msMaiLoan

    msMaiLoan Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/1/16
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta, ngoài việc là một thực phẩm, cố đôi khi nó còn trở thành một vị thuốc. bguw đã biết, đậu xanh là một loại ngũ cốc không chỉ mang cho chúng ta những giá trị về mặt dinh dưỡng mà còn có thể dùng để làm thuốc điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh.và sau đây, Các bạn hãy cùng tham khảo bài thuốc từ dân gian để điều trị hiệu quả bệnh gút bằng ngũ cốc đậu xanh tại nhà, rất đơn giản và hiệu quả nhé.
    [​IMG]
    Trong y học phương đông thì đậu xanh có khả năng giải nhiệt, giải độc, rất tốt, và còn chống sưng phù, và điều hòa khí huyết,… bởi vì thế, đậu xanh đã được xem như một vị thuốc điều trị hiệu quả nhiều bệnh.

    Và đậu xanh còn được người ta sử dụng hàng ngày và dùng để nấu cháo, chè, hay nấu canh hoặc làm bột ngũ cốc,…cũng hầu như trong chúng ta ai cũng đãi vỏ trước khi chế biến chúng. Mặc dù vậy, tác dụng thanh nhiệt của đậu xanh lại nằm ngay ở chính vỏ của nó. Trong Vỏ của đậu xanh không gây độc hại và còn có các tác dụng giải nhiệt, tiêu trừ độc. Cũng chính vì vậy mà khi nấu đậu xanh ta không nên bỏ vỏ.

    Đậu xanh hỗ trợ điều trị bệnh gút rất hiệu quả, chúng được xem là phương pháp rất an toàn và ít tốn kém nhất mà trong khi đó người bệnh gút nên thử sử dụng một lần.

    Và đậu xanh có thể giúp những người bênh gút bởi nó khả năng giải nhiệt và trừ độc cũng như chứa nhiều chất xơ có trong đậu xanh. Và chất xơ có tác dụng làm chậm đi quá trình hấp thu đạm và hình thành acid uric trong cơ thể.

    Bên cạnh đó, tính kháng viêm của loại ngũ cốc này có thể chống lại các triệu chứng sưng và đau do bệnh gút gây ra.

    Một lưu ý nhỏ đậu xanh có tác dụng hạ huyết áp, chính vì vậy trong quá tình sử dụng đậu xanh chúng ta nên theo dõi huyết áp và ăn bố sung những loại thực phẩm ổn định huyết áp khác.

    Và những người mắc gút cần chú ý kiêng một vài loại thực phẩm gây nên những cơn đau gút.

    Trước hết cần chú ý về chế độ ăn uống, cần kiểm soát lượng đạm mà hàng ngày nạp vào cơ thể. cũng cần hạn chế ăn những thực phẩm giàu chất đạm từ hải sản, thịt cá mà thay vào đó, các bạn hãy ăn nhiều rau xanh, và trái cây tươi. Bệnh nhân gút cũng nên kiêng rượu và bia, bởi vì rượu bia làm tăng nồng độ acid uric ở trong máu và cản trở quá trình đsfo thải acid uric ra khỏi cơ thể. mà thay vào đó, nên uống nhiều nước hàng ngày chúng có thể giúp thải acid uric ra ngoại và làm loãng đi nồng độ acid uric trong máu.

    Chữa bệnh gút theo phương pháp dân gian http://www.queolua.com/tim-hieu-ve-chua-benh-gout-dan-gian-120e7353.html?msg=POSTING_POSTED
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Đậu xanh hỗ trợ điều trị bệnh gút

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN