Dạy đàn organ phần nhạc lý rất quan trọng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vn.ttquynhh, 30/7/16.

 1. vn.ttquynhh

  vn.ttquynhh

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  26/7/15
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tự học nhạc lý khi theo lớp học đàn organ


  Nếu bạn là một người chỉ chăm chú vào việc cảm nhận nghe, thấy và cảm thì bạn chỉ dừng lại ở mức chơi được. Còn nếu bạn muốn vươn lên một trình độ chuyên nghiệp hơn hoặc tự sáng tác, bạn không thể nào không hiểu về nhạc lý. Chuyện học đàn organ cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Điều quan trọng là bạn cần tìm cho mình một người dạy đàn organ giỏi và tinh thần tự giác khi học tập. Bạn cũng cần am hiểu​
  về nhạc lý để có thể trở thành một nghệ sỹ chuyên nghiệp.


  [​IMG]


  Học và đọc nốt


  Nốt nhạc cũng giống như một ngôn ngữ mới. Nếu bạn không học, bạn nhìn ngược nhìn xuôi cũng chẳng thể nào mà tìm ra được ý nghĩa của những nốt nhạc “nhảy nhót” trên khuôn nhạc của mình. Để đọc được nốt nhạc một cách thành thạo mà không phải mất thời gian để ngồi ngẫm nghĩ, bạn có thể luyện tập bằng cách vẽ khuôn nhạc rồi sau đó “bố trí” nốt nhạc vào. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu đọc nốt. Thời gian lúc đầu, tốc độ đọc sẽ khá chậm vì bạn vẫn còn chưa quen với vị trí các nốt nhạc. Nhưng chỉ cần chăm chỉ luyện một thời gian ngắn, đọc nốt nhạc sẽ trở nên cực dễ dàng.


  Hình nốt và nhịp


  Mỗi nốt sẽ có một trường độ hoàn toàn khác nhau các bạn nhé. Vì thế để biết được trường độ của từng loại nốt, bạn chẳng còn cách nào khác là ngoài việc kiên nhẫn ngồi học và “thử giọng”. Trên khuôn nhạc, dấu tròn sẽ có trường độ dài nhất các bạn nhé.


  Sau khi bạn phân định được trường độ khác nhau của từng loại nốt, bạn nên cần tìm hiểu về nhịp điệu. Đây là phần vô cùng quan trọng với một bản nhạc. Nhịp phân thành: nhịp đơn và nhịp kép. Mỗi loại lại chia làm 3 loại nhỏ: nhịp 2 phách, nhịp 3 phách, nhịp 4 phách. Để bạn có được những kiến thức chính xác nhất về các loại nhịp, bạn có thể nhờ đến sự chỉ dẫn của người giảng viên. Nếu bạn thích đàn violon vậy tại sao bạn không tham gia lớp học dạy đàn violon để có cho mình một môi trường học tập tốt nhất các bạn nhé. Chúng ta là những học viên giỏi tất nhiên một loại nhạc cụ nào cũng tìm hiểu và chọn lựa để học đúng không nào.


  Dấu hóa

  Dấu hóa là một bộ kí hiệu thăng giáng đặt cùng nhau ở đầu bộ khóa. Dấu hoá có tác dụng giúp bạn nhận biết, nốt nhạc sẽ được chơi theo cao độ cao hơn hay thấp hơn bình thường áp dụng cho toàn bộ bài hoặc đến khi xuất hiện một dấu hóa khác. Nắm vững kiến thức về dấu hoá giúp bạn hiểu bản nhạc và chơi tốt hơn.


  Kiểm tra


  Sau khi bạn đã trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để mình có thể đọc hiểu một loại bản nhạc, thời gian thực hành đã đến. Đây chính là phần học thật không dễ dàng bởi có thể bạn đã thông thạo tất cả các kí hiệu trên khuôn nhạc nhưng khi bắt đầu chơi một bản nhạc, bạn lại gặp khó khăn trong việc đọc hiểu. Bạn không nên lo lắng, chỉ cần bạn có thời gian tập luyện thường xuyên thôi là sẽ trở nên thành thạo. Hãy kiểm tra điều này nhé các bạn.

  [​IMG]


  Cũng giống như việc học ngoại ngữ, các bạn có thể tường tận ngữ pháp và các loại từ vựng nhưng điều đó đâu thể giúp bạn nói ngay lập tức đúng không nào. Điều bạn cần là gì?, đó là bạn cần tích cực giao tiếp thì mới có thể tiến bộ được đúng không nào. Và, học nhạc lý cũng tương tự như vậy mà thôi. Khi các bạn chăm chỉ học tập và thực hành thường xuyên, bạn sẽ thấy được mình giỏi hơn mỗi ngày các bạn nhé. Và một điều hơn nữa, nếu bạn chọn được một người thầy dạy đàn organ có tâm huyết, bạn sẽ luôn được tiếp năng lượng để có thể vượt qua được những khó khăn của quá trình học nhạc các bạn nhé. Nếu bạn chưa tìm được nơi học đàn ở đâu tốt nhất, bạn hãy tham gia vào lớp Nhạc A&C. Chúng tôi không làm bạn từ một người không biết chơi đàn trở thành một tay chơi organ giỏi trong thời gian 1 hay 2 ngày nhưng chúng tôi có những người thầy luôn tâm huyết sẵn sàng sát cánh cùng với các bạn.

  Xem thêm một nhạc cụ khác cũng đang được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay đó là trống cajon nissi với thiết kế nhỏ gọn thì các bạn có thể mang đi ca hát khắp nơi nhé. Hãy đến với chúng tôi-nhà cung cấp các loại nhạc cụ uy tín nhất các bạn nhé.


  Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết mời bạn liên hệ : 725 quang trung phường 12 quận gò vấp tphcm.

  Điện thoại : 09.68.68.1237 – 09.68.68.0509
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dạy đàn organ phần nhạc lý rất quan trọngLike và Share ủng hộ ITSEOVN