Để bắt đầu vào xem cách pha trà đen bạn cần chuẩn bị những việc sau

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 5/3/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Có rất nhiều loại ấm để pha trà tân cương Long ẩm 1kg nhưng dùng ấm sành hoặc ấm sứ là tốt nhất vì giữ được nhiệt lâu. Bên cạnh các loại ấm chén cầu kỳ của các cụ đồ nho xưa theo phong cách người Tàu, đa phần người Việt vẫn chuộng các loại ấm đất nung gọi là ấm trái quýt và chén hạt mít, hay còn gọi là chén mắt trâu làm từ thứ đất sét của sông suối quê hương

    Ngày nay, ở thành phố, nhiều người còn pha trà vào các bình nhựa hoặc bình inor có sẵn một cái giỏ lọc để chứa bã trà. Ở phía Nam người ta thích dùng lọai trà đá, uống trong những cái ly cối to đùng, hay thậm chí là cốc nhựa. Đơn giản vậy, tuy có kém ngon một chút nhưng tình người thì mãi đậm đà!

    Cách pha trà

    Nước hãm trà từ 80- 85 độ C là hợp lý

    2. Nước pha chè phải chuẩn

    Theo các cụ nhà ta, nước để pha chè thái nguyên ngon nhất phải là nước mưa. Nước mưa hứng ngay giữa trời là sạch nhất. Có thể dùng nước giếng mà là giếng đá ong càng tốt. Đặc biệt, ngày xưa, nhiều gia đình quý tộc hoặc những danh nhân sành trà còn tỉ mẩn thu gom những hạt sương đọng trên tàu lá sen. Đó được coi là thứ nước đặc biệt, tinh khiết để pha trà mỗi buổi sáng sớm. Người thành phố thường dùng nước máy để pha trà.
    [​IMG]
    Thời hiện đại ngày nay, mọi người nên dùng nước tinh khiết hoặc nước lọc để pha trà bởi trà thơm ngon trân quý đến mấy mà nước lẫn mùi lạ thì không thể ngon được.

    có thể coi là một “Danh Trà” đất Việt (đáng tiếc), trà Thái được sử dụng hàng ngày, trong hầu như mọi gia đình Việt Nam, từ Thành thị đến Nông thôn, từ danh gia vọng tộc đến phó thường dân, … , “trà Thái” có thể được coi như là thức uống phổ dụng nhất trên đất Việt sau chè Tươi chè xanh, chè quê:bàn trà gỗ giá rẻ

    Vậy phải pha chế thế nào để có được một chén trà Thái ngon, tôi xin chia sẻ cùng quý vị Kỹ thuật pha căn bản có thể sử dụng hàng ngày tại chốn “Trà Thất” của quý vị. Chúng tôi sử dụng trà Bạch Hạc là giống trà đã tạo nên danh tiếng “trà Thái”.

    Chuẩn bị

    Nước: quý vị dùng nước lọc hoặc nước mưa (nếu có), vì các loại nước này hạn chế các tạp chất tạo mùi lạ sẽ làm ảnh hưởng đến hương của Trà.

    Để bắt đầu vào xem cách pha trà đen bạn cần chuẩn bị những việc sau:

    - Thành phần

    6 ounces nước tương đương 350 ml nước, nhưng bạn cần cho nhiều hơn chút để trừ đi lúc nước sôi bốc hơi vẫn còn nước đủ để đổ nước ra ly. Chính thói quen uống trà hàng ngày không chỉ giúp bạn tỉnh táo, tập trung tinh thần mà còn là cách để bạn bảo vệ sức khỏe Pha trà đúng cách Pha trà đúng cách Cách pha trà cũng quyết định không nhỏ đến chất lượng của trà. Pha trà đúng cách sẽ giúp trà giữ được hương vị hấp dẫn đồng thời lưu giữ được những thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cách pha: Lá trà xanh rửa sạch, có thể cắt nhỏ cho vào ly. Nước đun vừa sôi cho vào ly trà. Để giữ hương thơm và không có vị chát của trà, bạn có thể bỏ qua nước đầu tiên. Cho nước sôi vào ly trà lần hai để khoảng 10 phút và thưởng thức.bộ ấm chén tại hà nội

    2-3 gram hoặc 1 muỗng cà phê lá trà đen

    Bạn có thể chuẩn bị thêm một số thành phần khác để cho phù hợp hợp với khẩu vị của mình: sữa, chanh, đường, mật ong, mứt trái cây đây là những hương vị truyền thống của Nga thường thêm và trà đen.

    - Thiết bị

    Ấm đun nước

    Nhiệt kế (có thể có hoặc không)

    Ấm trà

    Cân hoặc đo muỗng

    Lọc hoặc phễu lọc

    Hẹn giờ

    Tách trà để phục vụ
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Để bắt đầu vào xem cách pha trà đen bạn cần chuẩn bị những việc sau

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN