Để đổ mực một chiếc máy in

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cuulong, 11/1/16.

 1. cuulong

  cuulong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  bài viết chỉ dẫn đổ mực máy hệt
  Hướng dẫn đổ mực máy in tại nhà
  Để đổ mực một chiếc máy hệt
  trước nhất để học sua may in bạn cần hiểu quy trình hoạt động của một chiếc máy in nhìn chung. Trong bài viết này sua may in Cửu Long chỉ đề cập đến dòng máy in laser trắng đen.
  Đổ mực in
  chất lượng , giá tốt tại Cửu Long.
  Như các bạn thấy trên hình trên chúng ta tạm chia ra 3 khối chính: Khối quang , cụm mực , cụm sấy. Khi nhận được lệnh in trống in sẽ được trung hòa về điện tích trước khi quay qua khối quang. Khối quang sẽ bắn tia laser lên bề mặt trống in tạo tích điện lên những vùng có dữ liệu ( có chữ ). Sau thời gian ấy trống in được lăn qua hộp mực ( trong mực có trộn một lượng từ nhất mực ) , khi đó những vùng tích điện trên trống sẽ hút bột mực trộn từ làm nên ảnh trên trống. Ngay sau thời gian ấy nó quay tiếp và tiếp xúc với giấy , nhờ có con lăn trái chiều điện tích mà toàn bộ hình ảnh đã được chuyển giao cho tờ giấy và giấy lăn tiếp tới cụm sấy. Cụm sấy sẽ sấy chín mực lên giấy và cho ra lò sản phẩm.
  Như vậy học được đổ mực in ta cần hiểu một cách căn bản nhất các thành phần nông dân bên trong cụm mực gồm công năng nhiệm vụ của chúng:
  Trống in: Linh kiện này có hiệu quả quan yếu đến bản in , bản in đẹp – xấu – mờ – in lem…là do linh kiện này gây ra. Gõ chiêng la tắc hoạt động của Drum là nhận tín hiệu từ từ khối quang học và in lên giấy khi nó chạy qua.
  Mực hệt
  Trục cao su: ( trục sạc ) : Trục này có nhiệm vụ là giá đỡ và cuốn giấy đưa lên Trống ( Drum ) , Trục này làm trung hòa điện tích trên bề mặt trống in. trục này ít khi hỏng hoặc lỗi , tuy nhiên không phải là không có , nếu trục lỗi sẽ gây ra kẹt giấy ( hiếm khi ) , bản in đen một nửa , một góc hoặc đen từng vết theo tuần hoàn cũng có khả năng đen cả bản in.
  Trục từ: Trục từ đóng vai trò quan yếu trong kiến trúc hoạt động của hộp mực có hiệu quả “hút” mực từ hộp mực lên và cán vào Trống ( Drum ) về căn bản trục này ít khi bị lỗi , mặc dù có khả năng bị trầy xước hoặc mòn…đều có khả năng vẫn tái sử dụng thông thường.
  Gạt mực ( gạt lớn ) : Có nhiệm vụ gạt mực thừa từ Trống ( Drum ) vào khay chứa mực thừa của máy , nếu thấy bản in có vết sọc kẻ từ trên xuống ( kẻ nhỏ , thanh ) thì do lưỡi gạt bị mẻ hoặc mòn hoặc cũng do gạt gây ra các vệt đen nằm ngang bản in.
  Gạt từ ( gạt nhỏ ) : Khi trục từ quay sẽ hút mực lên để cán vào Trống ( Drum ) , tuy nhiên khi hút sẽ hút rất nhiều khi đó bản in sẽ rất đậm , thậm chí đen cả bảng , vấn đề đặt ra là cần có một linh kiện , thiết bị giữ lại mực chỉ cho trục từ “hút” lên một lượng mực vừa đủ cần thiết cho bản in. Gạt từ này có hiệu quả như vậy , nếu bản in Lộ rõ ra một ( hoặc nhiều hơn ) vệt đen to bằng đầu đũa trở lên , vệt đen xậm từ trên xuống thì khi đó là lưỡi gạt của Gạt từ yếu – cần phải thay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Để đổ mực một chiếc máy inLike và Share ủng hộ ITSEOVN