Đèn LED và đèn tiết kiệm năng lượng, loại nào tốt?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ruanjinxiong, 15/6/15.

 1. ruanjinxiong

  ruanjinxiong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/6/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trước khi Edison phát minh ra bóng đèn sợi đốt, cuộc sống của con người phần lớn dựa vào ánh sáng tự nhiên. Kể từ khi có bóng đèn sợi đốt, cuộc sống được thêm phần tươi đẹp hơn. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, bóng đèn sợi đốt đã dần đần bị thay thế bởi đèn tiết kiệm năng lượng, đèn LED. Đối với thể hệ 9x mà nói, bóng đèn sợi đốt vẫn chưa phải lạ lẫm, nhưng đối với các thế hệ sau này, trong tiềm thức của chúng chỉ có đèn tiết kiệm năng lượng và đèn LED. Bóng đèn sợi đốt dần dần bị đào thải, đi vào dĩ vãng, còn lại đèn tiết kiệm năng lượng và đèn LED đang chạy đua. Đèn tiết kiệm năng lượng và đèn LED có gì khác biệt chứ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem

  A. Đèn LED là gì?
  Đèn LED, là loại đèn chiếu sáng nhờ 2 điện cực với chất liệu bán dẫn. Nó có thể chuyển hóa trực tiếp điện thành ánh sáng. Điều đáng chú ý là, phạm vi chiếu sáng của đèn LED lớn ít phân tán, lại không hại mắt. Hiệu quả cũng rất tốt, độ sáng 15W tương đương với 40W đèn ánh sáng mặt trời, dùng rât tiêt kiệm điện, hơn nưa rất tiện dụng.

  [​IMG]
  Đèn LED âm đất​

  B. Đèn tiết kiệm năng lượng là gì?
  Đèn tiết kiệm năng lượng chính là loại đèn sử dụng hàng ngày hay còn gọi là bóng compact. Vào khoảng năm 1970, đèn tiết kiệm năng lượng ra đời tại công ty Philip Hà Lan. Khi đó, điều này đối với công ty Philip mà nói, là một bước đột phá quan trọng. Đèn tiết kiệm phía trên là đuôi đèn xoáy, phía dưới lại là kết cấu đèn tuýp. Loại đèn này có đuôi đèn rất giống với bóng đèn sợi đốt, có thể trực tiếp lắp vào đui đèn của bóng đèn sợi đốt. Trong các cửa hàng điện chúng ta không khó để tìm thấy bóng đèn tiết kiệm năng lượng với hình xoắn ốc và hình chữ U.

  [​IMG]
  Đèn nhà xưởng tiết kiệm năng lượng​

  C. Đèn LED và đè tiết kiệm năng lượng ưu nhượng điểm là những gì?
  Đèn LED không chứa các chất kim loại gây hại, nên khi đã hỏng rất dễ thu hồi, ít làm ô nhiễm môi trường; loại đèn này rất bền, tuổi thọ sử dụng được lâu; LED có thể thông qua pha trộn giữa 3 màu đỏ, xanh lá cây, xanh lam để cho ra các màu khác, màu sắc pha trộn ra cũng rất đẹp. Tất nhiên, đèn LED cũng có khuyết điểm của nó, đó chính là giá thành của nó lớn, hiện tại số người sử dụng vẫn còn ít, phạm vi sử dụng cũng hạn hẹp.

  [​IMG]
  So sánh các loại bóng đèn​

  Đèn tiết kiệm năng lượng có rất nhiều ưu điểm, thể tích nhỏ, kết cấu đèn cũng rất chắc chắn; tần suất phát sáng tương đối cao, hết sức tiết kiệm điện. Sơ với bóng đèn sợi đốt, thì tuổi thọ của nó cao gấp khoảng 7 lần. Điểm hạn chế của bóng đèn tiết kiệm năng lượng là khởi động chậm, khi bạn bật nó lên, không thể nhìn ngay thấy ánh sáng, phải đợi một lát. Mặt khác, nhìn đồ vật dưới bóng đèn tiết kiệm năng lượng, màu sắc của đồ vật nhìn như bị đổi màu.

  [​IMG]
  Mầm đèn LED sẽ lớn mạnh trong tương lai​

  Tổng kết:
  Đèn tiết kiệm năng lượng dựa vào ưu điểm vượt trội của nó vượt qua đèn sợi đôt, nhưng đèn led có đặc điểm thân thiện với môi trường hơn, tiết kiệm năng lượng hơn có thể cạnh tranh với đèn tiết kiệm năng lượng. Chúng ta không thể không tin rằng, trong cuộc sống sau này, người sử dụng đèn LED sẽ càng ngày càng nhiều.

  Xem thêm: https://hanoiview.wordpress.com/2015/06/15/den-led-va-den-tiet-kiem-nang-luong-loai-nao-tot/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đèn LED và đèn tiết kiệm năng lượng, loại nào tốt?Like và Share ủng hộ ITSEOVN