Đi mua đồ dùng gia đình ở Nhật

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi shiverdrf, 7/3/16.

 1. shiverdrf

  shiverdrf Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/8/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: http://trungtamtiengnhat.org
  Đã sống ở Nhật thì ít nhất bạn hãy theo dõi bản tin tiếng Nhật cần sắm sửa cho mình một số đồ dùng gia đình hàng ngày, còn nếu sống vài năm thì có rất nhiều đồ bạn sẽ cần phải mua đấy. Một số dụng cụ, đồ dùng gia đình cơ bản như bát, đĩa, cốc, chén, thìa, dĩa thì bạn có thể mua ở các cửa hàng 100 yen. Nhưng nếu bạn cần dùng lâu và muốn mua những đồ dùng gia đình chất lượng tốt, độ bền cao thì bạn nên đến các hệ thống siêu thị lớn hay những nơi chuyên bán loại hàng này, gọi là ホームセンター (home center)
  [​IMG]
  Ở Nhật có nhiều hệ thống siêu thị lớn như Seiyu, Aeon Mall, Daiei, Life, Max Valu v.v và mỗi vùng thì thường có một hệ thống siêu thị đặc trưng. Những siêu thị này thường có 1-2 tầng bán đồ ăn, và 1 tầng bán đồ dùng gia đình. Bạn hãy tìm hiểu xem gần nơi mình ở có siêu thị nào lớn nhé.
  Nhưng nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn thì hãy đến home center vì đây là những siêu thị mua sắm lớn chuyên về đồ dùng gia đình, có tất cả các thứ từ bát, đĩa, cốc, chén đến chăn màn, bàn ghế, đồ điện tử và cây cảnh hay dụng cụ cơ khí. Một số hệ thống home center mà mình biết và từng đến mua là Nitori (ニトリ), Conan (コーナン), Royal Home (ローヤルホーム), Ikea (イケア), Joyful Honda (ジョイフル本田), Komeri (コメリ). Ngoài ra thì những ban tin tieng Nhat home center này cũng thường rộng, có chỗ để vui chơi, ăn uống nên cũng là một trong những nơi có thể đi chơi vào ngày nghỉ hay cuối tuần.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đi mua đồ dùng gia đình ở Nhật

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN