Địa chỉ bán liền kề Thanh Hà giá gốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cnadshc, 14/6/16.

 1. cnadshc

  cnadshc Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/5/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Từ đầu năm đến nay , UBND Tp.HCM đã giao hàng loạt Liền kề Thanh Hà dự án hạ tầng liên lạc và tòa tháp công cộng cho các nhà đầu tư tư nhân thực hành theo chế độ đối tác công - tư , phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất ( giao kèo BT ). Dù rằng việc nguồn vốn tư nhân chảy vào đề án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với "cơn sốt" này.
  Thời của đề án BT
  Ngày 3/6 mới đây , UBND Tp.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất đầu tư đề án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo chế độ BT và cho phép ứng dụng cách thức chỉ định nhà đầu tư thực hiện đầu tư dự án theo pháp luật tại điều 26 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13. Tp.HCM cũng đề xuất phương án nhà đầu tư sau khi xây dựng xong tòa tháp sẽ chuyển giao cho đô thị khai khẩn sử dụng và sẽ được thanh án nạn mù chữ bằng quỹ đất trong Khu thị trấn mới Thủ Thiêm và tại các ông trí khác trên địa bàn Tp.HCM.
  Theo lên tiếng của UBND TP.HCM , liên danh công ti đình chỉ sản Phát Đạt - công ty Đầu tư phát hành thành lập 168 - công ti Đầu tư và phát triển Hạ tầng 620 hiện đã đề xuất nhập cuộc thực hiện đề án cầu Thủ Thiêm 4. Đây là đề án có tổng vốn đầu tư khoảng 5.254 tỷ đồng , chưa bao gồm tiêu pha lãi vay trong quá trình xây dựng , những tiêu dùng tài chính có liên quan trong quá trình xây dựng và hoàn vốn và lợi nhuận của nhà đầu tư. Những phung phí này sẽ được chính xác trong quá trình thương lượng và đàm phán hợp đồng BT.
  Cũng trong ngày 3/6 , Tập đoàn Trung Nam và UBND Tp.HCM đã ký hợp đồng BT đề án giải quyết ngập do triều khu vực Tp.HCM có xét đến nhân tố chuyển đổi khí hậu ( giai đoạn 1 ) với tổng vốn đầu tư 9.926 tỷ đồng. Theo dự định , dự án sẽ xong sau 36 tháng thực hiện.
  Để thanh án nạn mù chữ cho đề án chống ngập này , bên cạnh 84% là vốn ngân sách , còn lại 16% UBND Tp.HCM dự định sẽ dùng 3 khu đất tại Lô C8A Khu A Khu thành phố mới Nam thị trấn , phường Tân Phú , quận 7 ( 5.500m2 ); tại số 232 đường Đỗ Xuân Hợp , phường Phước Long A , quận 9 ( 31.414m2 ) và tại phường Phước Long B , quận 9 - trọng tâm hạt nhân ( 42.000m2 ) để thương thuyết với nhà đầu tư được lựa chọn thanh toán.
  làm dự án đổi lấy đất
  mặc dù việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng
  nhưng cũng cần cẩn trọng với "cơn sốt" BT
  Trước đó , thị trấn đã Liền kề Thanh Hà phê chuẩn đề xuất đầu tư thành lập khu tái định cư tại chuye Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn , phường 11 , quận 3 theo hình thức hợp đồng BT. Dự án có tổng số vốn đầu tư hơn 1.089 tỷ đồng , nhằm đáp ứng cho người dân tái định cư của đề án Tuyến metro số 2 ( Bến Thành - Tham Lương ) và tu bổ quỹ nhà tái định cư cho các dự án khác trên địa bàn quận 3.

  [​IMG]
  công ti CP Đầu tư xây dựng Cát Linh là nhà đầu tư lập đề xuất đề án. Theo đó , nhà đầu tư sẽ được thành phố bàn giao phần căn hộ dôi dư ( sau khi xong việc tái định cư theo nhu cầu của quận 3 ) tại khu đất số 540/21 đường cách mệnh tháng 8 , phường 11 , quận 3.
  Theo tò mò được biết , hiện UBND Tp.HCM cũng đang nghiên cứu một số đề xuất như: dự án BT cầu đường Bình Tiên đang tìm nhà đầu tư; Tổng công ty bồi thường giải tỏa đề xuất đề án Đầu tư trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng; đề án BT thành lập Bệnh viện Sài Gòn; dự án cải tạo môi trường , nạo vét , thành lập hạ tầng và khai khẩn quỹ đất ven rạch Xuyên Tâm ( từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật ) của công ti Hà Nội Ngàn Năm;…
  cẩn trọng với "cơn sốt” BT
  Một điều dễ nhận ra nhất là những "cơn sốt" dự án BT thường diễn ra song trùng với sự nóng lên của thị trường BĐS. Cách đây chừng 4 - 5 năm , phong trào đầu tư đề án BT đã rộ lên trên cả nước , trong đó nhiều nhất là tại Tp.HCM và Hà Nội.
  Khi ấy , TP. Hà Nội có khoảng 100 dự án BT với tổng mức đầu tư lên tới hàng trăm ngàn tỷ đồng. Còn Tp.HCM cũng có khoảng 40 , 50 dự án BT với tổng mức đầu tư rất lớn. Nhưng sau "cơn sốt" nhờ sự sôi động của thị trường BĐS , các đề án triển khai theo hình thức BT đổi đất lấy hạ tầng đã "hạ nhiệt" cùng với sự nguội lạnh của thị trường địa ốc.
  Có nhiều lý do cho câu chuyện thoái trào này , cơ bản là do tính thời điểm khi nền kinh tế gặp quá nhiều gian khổ , nguồn tiền huy động khó thực hiện Liền kề Thanh Hà và tiêu pha đắt , tín dụng bị thắt chặt , trong khi thị trường nhà đất mất thanh khoản , rơi vào trầm lắng , khiến nhiều doanh nghiệp ôm dự án BT gian nan , nhiều đề án bị chậm tiến độ. Ngoài ra , những tắc nghẽn trong sự vụ giải phóng mặt bằng , cùng việc sắp xếp quỹ đất đối ứng cho nhà đầu tư gặp gian truân cũng khiến nhiều nhà đầu tư nản và buông dự án BT.

  >> xem thêm: http://sandatvanghanoi.com/mua-chung-cu-ha-noi-o-ngay-phan-khuc-gia-re/
  Thế nhưng , khi thị trường BĐS có dấu hiệu hồi phục , một số chủ đầu tư BT lại bất thần rút ra bằng cơ chế hợp tác và nhượng lại quỹ đất dự án cho các nhà đầu tư thứ cấp thay vì huy động vốn để hồi sinh những dự án chết này. Theo một số quan điểm , sở dĩ có việc trên là do các doanh nghiệp này đã vớ bở từ sự bất cập trong sự vụ quản lý dự án BT quá khứ nên chỉ bán quyền sử dụng đất cũng đã đủ thu đủ tiền lời.
  Về căn bản , BT là hình thức ít rủi ro , bởi nhà đầu tư triển khai xong là bàn giao ngay cho quốc gia. Bên cạnh đó , nhà đầu tư còn được thanh án nạn mù chữ bằng quyền dùng đất sạch. Trong khi chung , nếu nhà đầu tư muốn có được quyền dùng đất thì cũng phải trải qua nhiều quy trình tinh vi Liền kề Thanh Hà gian nan , đặc biệt là khi phải bán đấu giá cạnh tranh.
  Với cách đề xuất làm đề án theo cách thức BT , nhà đầu tư không phải bán đấu giá mà giá đất được 2 bên thỏa thuận , thậm chí nhiều khi giá chưa được tính sát với giá thị trường.
  Trong phông nền sức ép cải thiện hệ thống giao thông hạ tầng liên lạc ngày càng nóng , khác biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội , Tp.HCM và thị trường BĐS ấm lại thì hình thức đầu tư đề án theo kiểu đổi đất lấy hạ tầng rất có khả năng sẽ bùng phát. Nhưng nếu cơ quan quản lý không sớm nghiên cứu , hiệu chính và ban hành những pháp luật mới về tạo ra Liền kề Thanh Hà hạ tầng đô thị , thì những hệ quả có khả năng sẽ một lần nữa tái diễn và sẽ khó kiểm soát hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Địa chỉ bán liền kề Thanh Hà giá gốc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN