DichvuCali - Hỏi về xin Visa du học Anh có khó không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi annguyen, 29/9/15.

 1. annguyen

  annguyen

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Xin visa du học Anh có khó không?
  Đảo quốc sương mù là 1 trong những đất nước đắt đỏ nhất nhì quốc tế hiện nay, nhưng bù lại, đó cũng là nơi hoàn hảo cho mọi ước mơ của các du học sinh ở những nước khác. Chế độ giáo dục và đào tạo của Anh quốc từ lâu đã trở thành một hệ thống giáo dục hàng đầu và đang ngày càng thể hiện vị trí của họ trên tầm cao tri thức thế giới. Vì vậy, việc xin visa du học Anh luôn là mơ ước của đa số bạn trẻ có nhu cầu bổ sung kiến thức, phát triển tương lai của bản thân.

  Việc xin visa đi Anh du học thực sự là một việc không hề dễ dàng, các học sinh phải tìm hiểu thật kĩ những thủ tục và thông tin cần thiết, tiếp đó chuẩn bị chu đáo và cẩn thận các bước để hoàn thiện hồ sơ. Đây chính là điều quan trọng giúp các bạn thành công trong việc xin visa đi Anh.

  [​IMG]

  Vương quốc Anh đã thay đổi một số chính sách cho việc xin visa đi Anh du học, nhằm đánh giá kĩ hơn lượng du học sinh thực sự muốn được tới Anh để học tập và trao dồi kiến thức. Đã có những sự cố sinh viên, học sinh Việt Nam đã đánh rơi mất tấm vé du học Anh bởi vì không hiểu được các thay đổi về chính sách xin visa đi Anh du học.

  Thực trạng hiện nay, tình trạng du học sinh đến Vương quốc Anh nhằm mục đích làm việc hoặc nhập cư mà không phải vì mục đích chính là bổ sung kiến trức buộc Vương quốc Anh phải bổ sung các phương pháp cứng rắn hơn trong việc xin visa du học Anh. Mặt khác, Vương quốc Anh vẫn có các hoạt động, chính sách để khuyến khích và thu hút du học sinh từ tất cả các [quốc gia|nước} trên thế giới tới với họ vì sự nghiệp nâng cao, học tập, học hỏi kinh nghiệm và trao đổi kiến thức cho bản thân họ.

  [​IMG]
  Xem thêm về kinh nghiệm xin visa du học Anh

  Các thay đổi về chính sách xin visa du học Anh trong những năm mới đây bao gồm: những chính sách mới về tài chính, khả năng tiếng Anh, quy định liên quan đến sức khỏe cũng như thủ tục vềbuổi phỏng vấn. Các thay đổi này hầu như không hạn chế con đường chinh phục giấc mơ du học ở Vương quốc Anh của các du học sinh mà để nâng cao tầm quan trọng của sinh viên Việt Nam khi tới trao dồi tri thức tại đất nước xinh đẹp này.

  Mỗi năm, có hàng trăm lá đơn của du học sinh Việt Nam nộp để xin visa du học tại Anh, dẫu vậy, số lượng hồ sơ bị từ chối cũng không phải là ít. Nguyên do chủ yếu, các bạn không có sự chuẩn bị kỹ và không nắm rõ về các quy định xin visa đi Anh. IDP với kinh nghiệm tư vấn du học nhiều năm sẽ giúp các bạn một số bí quyết để có thể thành công khi xin visa đi Anh.

  [​IMG]

  1. Khi chuẩn bị hồ sơ:
  Phải luôn đảm bảo sự chính xác trong từng thông tin mà bạn cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa đi Anh du học. Trung thực là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công khi đi xin visa. Bất kì thông tin không chính xác nào trong bộ hồ sơ cũng có thể đánh tan giấc mơ du học của bạn và thậm chí là trong vài năm sau đó.

  Một việc mà hầu hết tất cả các bạn du học sinh việt Nam từng mắc phải là không chuẩn bị hồ sơ sớm. Hồ sơ cần phải được chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh tình trạng việc xin visa đi Anh gặp vấn đề và kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn chuẩn bị xin visa đi Anh đợt hai nếu lần đầu chẳng may không được chấp nhận.

  Bạn cần đảm bảo đầy đủ và chính xác tất cả các loại giấy tờ và hồ sơ trước khi nộp như: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư xác nhận nhập học (CAS)…. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định được với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ bạn là một người cẩn thận và tỉ mỉ, không những vậy còn rút ngắn thời gian xét duyệt và bổ sung hồ sơ sau đó. Một điều nữa, bạn nên sắp xếp hồ sơ theo một thứ tự có khoa học và gọn gàng, việc này sẽ giúp bạn gây thiện cảm với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ. Một bước khởi đầu tốt sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn.

  [​IMG]

  2. Chứng minh tài chính
  Khi xin visa du học Anh, yếu tố khác vô cùng quan trọng để được chấp thuận là việc chứng minh tài chính. Tài chính của gia đình bạn phải cho thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả các chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí trong suốt thời gian theo học tại Anh quốc. Các lỗi căn bản về chứng minh tài chính mà các hồ sơ bị từ chối khi xin visa đi Anh hay mắc phải là sổ tiết kiệm được mở chưa đủ thời gian quy định (ít nhất là phải 28 ngày), xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ vượt quá một tháng ... Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm có giá trị dùng để xin visa đi Anh phải do chính học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên. Tài khoản tiết kiệm nếu mở bằng chứng khoáng, cổ phiếu hay vàng đều không có giá trị chứng minh tài chính.

  3. Khi tham gia phỏng vấn xin visa đi Anh du học
  Thành thực luôn là yếu tố quyết định trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi xin visa đi Anh. Mỗi câu trả lời của bạn cần phải chính xác và khớp với các thông tin trong hồ sơ mà bạn đã cung cấp. Ngoài ra, bạn còn phải tìm hiểu thông tin về khóa học và trường học tại Anh. Các câu hỏi thường rất đơn giản về các vấn đề thông tin của chính bạn, thông tin về khóa học mà bạn sẽ tham gia và tài chính mà bạn đã chứng minh. Hãy trả lời câu hỏi một các tự tin và tự nhiên nhất, đừng trả lời như thuộc bài. Mục đích của buổi phỏng vấn xin visa đi Anh cũng chỉ muốn kiểm tra sự trung thực và khả năng tiếng Anh của bạn nữa. Vì vậy hãy chuẩn bị khả năng giao tiếp Anh ngữ thật tốt để trả lời rõ ràng và mạch lạc các câu hỏi mà chuyên viên sẽ hỏi bạn.

  Tất cả mọi thứ có vẻ khó khăn để chuẩn bị cho quá trình du học, nhưng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu được IDP trợ giúp và hỗ trợ bạn trong việc tư vấn xin visa đi Anh du học.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  DichvuCali - Hỏi về xin Visa du học Anh có khó không

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN