Điểm lại phương thức chế tạo màn hình máy từ ip4 đến Ip6

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi myn271, 26/8/16.

 1. myn271

  myn271 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/11/15
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thời bây giờ, smartphone trở thành rất là phổ biến, mọi người đều đồng ý ích lợi của thiết bị này mang tới dành cho cuộc sống của mình. Chỉ cần 1 cái chạm nhẹ nhàng bạn có khả năng bắt đầu gắn kết với cả thế giới. Tuy nhiên, điện thoại lại có độ bền không cao bằng các loại điện thoại khác. Bởi vậy, khi xài dòng mobile này, bên cạnh việc quan tâm tới các cái ví dụ như tuổi thọ pin, vẻ bên ngoài điện thoại, cấu hình máy, … người ta còn rất để tâm đến mức độ bền từ phía mặt kính máy.
  Mặt kính máy dòng iPhone 4 và 4S
  Kể từ lúc dòng smartphone ip4 ra mắt thì hãng Táo khuyết đã bắt đầu quan tâm đến công nghệ mặt kính smartphone. Bằng chứng chính là Nhà táo đã trang bị bổ sung cho nhiều loại mobile này bề mặt kính bằng một dòng nhựa vô cùng cao cấp đấy là polysiliccat. Một dòng vật liệu khá bền, có thể hạn chế được những lực va chạm gây tổn hại đến ip của bạn.
  Màn hình máy mobile đã được kết cấu bao gồm 3 lớp chính: Màn hình hiển thị lcd (liquid crystal display - màn hình tinh thể lỏng), phần chức năng cảm ứng kèm theo mặt kính máy chống trầy. Đây sẽ chính là một sản phẩm mang đến sự quyết định, định hướng tiếp tới dành cho các dòng smartphone khác ra đời dựa trên kĩ thuật này.
  Đó là một điểm tương đối hay ho với những người sử dụng, ở thời gian đó, chưa tồn tại bất cứ chiếc smartphone nào trang bị kỹ thuật màn hình máy 3 lớp cả. Với kiểu dáng như vậy, mặt kiếng từ phía dòng iPhone 4 kèm theo 4S sở hữu mức độ bền tương đối cao. Sở hữu một vài thử nghiệm bé đã được dùng lên 2 dòng sản phẩm này là thử nghiệm nhằm điện thoại rơi độc lập từ độ cao ngang cỡ mắt xuống, kết quả rất là ngạc nhiên chính là tới lần rớt thứ 7 thì ip mới xảy ra trạng thái rạn.
  Mặt kiếng dòng ip 5, 5C, ip5s
  [​IMG]
  Đến khi dòng điện thoại ip5 chính thức cho ra mắt, hãng sản xuất Nhà táo đã bắt đầu tân tiến kết cấu từ phía màn hình máy trở nên mỏng hơn. Điện thoại nhẹ nhàng hơn hẳn nhờ vào kỹ thuật in-cell, đưa phần chức năng cảm ứng phối hợp cùng với màn hình liquid crystal display - màn hình tinh thể lỏng. Kĩ thuật này khiến khu vực hiển thị màn hình máy được nét hơn, đưa tới nhiều dùng thực tế hay ho, lôi cuốn cho các bạn dùng. Dù vậy nhưng nếu các bạn sử dụng chẳng dùng cẩn thận, sơ ý làm mặt kính vỡ thì sẽ hỏng luôn cả khu vực cảm ứng kèm theo màn hình hiển thị liquid crystal display - màn hình tinh thể lỏng.
  Kèm theo một điểm nữa, mặt kính cảm ứng ip 5 cũng thụt vô đối với viền nhôm bên ngoài từ phía mobile. Tính năng này giúp cho iPhone trở nên cứng cáp hơn nhiều, giảm thiểu tối đa chuyện phải iphone 5s bị liệt cảm ứng tại vì va chạm. Trừ tình huống cố tình đập quá mạnh iPhone xuống sàn xi-măng.
  Mặt kiếng từ phía dòng điện thoại smartphone iphone 6 và Iphone 6plus
  [​IMG]
  Ở trước khi iPhone 6 cho ra mắt, có nguồn tin tức cho rằng Apple sẽ dùng kĩ thuật mặt kính cảm ứng cùng với nhựa Sapphire vô việc sản xuất dòng ip 6 cùng với 6 Plus để chống chuyện trầy, rạn vỡ do động chạm, rớt rớt. Dù vậy nhưng công nghệ đó lại có giá cả quá đắt đỏ. Và điện thoại smartphone ip6 cho ra mắt cùng với kỹ thuật mặt kính cảm ứng cường lực Gorrilla Glass của hãng Corning. Mặc dù công nghệ này khá tốt vậy nhưng vẫn chỉ hạn chế việc trầy xước ở một phần nào đó thôi. Một điểm đặc biệt nhất bên trong kỹ thuật này chính là lúc các bạn làm nứt màn hình máy thì vấn đề hiển thị cũng như là độ mẫn cảm ứng vẫn bình thường.
  Nói chung, phương thức hàng đầu các bạn vẫn cứ nên bảo đảm và hạn chế tối đa thay màn hình iphone 6s ở đâu chính là dùng miếng dán cường lực dành cho mặt ở trước cùng với ốp lưng cho bề mặt sau.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điểm lại phương thức chế tạo màn hình máy từ ip4 đến Ip6

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN