Điểm tâm ngon với cách làm bánh mochi Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi rssrk1110, 9/12/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nổi lên như một hiện tượng, bánh Mochi có xuất xứ từ Nhật Bản đã làm điên đảo các cô cậu học sinh sinh viên. Bánh Mochi cực kì dễ thương với những đường nét tinh tế, tuy nhiên cách làm bánh Mochi khá đơn giản. Vì vậy, hôm nay ,Cách làm bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Mochi ngon !!!!

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mochi Nhật Bản
    Các nguyên liệu cần thiết cho công thức làm bánh mochi Nhật Bản đơn giản:
    • 150g đậu đỏ
    • 100g bột nếp
    • 20g đường kính
    • 150ml nước
    • Nước cốt dừa
    • Bột năng
    2. Các bước làm bánh Mochi Nhật Bản
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh Mochi Nhật Bản

    [​IMG]
    + Rửa sạch đậu đỏ, nấu cho mềm với một ít nước.
    + Đem ½ đậu đỏ đem xay, bánh bông lan trứng muối ngon trộn với phần đậu nguyên còn lại.+ Sau đó đem cả hỗn hợp lên chảo, để lửa riu và khuấy đều.+Lưu ý: Trong quá trình khuấy thì bỏ thêm đường theo sở thích mỗi người, cho đến khi ráo nước, đặc lại như mứt là được.


    Bước 2: Hướng dẫn cách làm bột bánh Mochi Nhật Bản
    + Lấy 100g bột gạo nếp đem trộn với 20g đường và ít nước cốt dừa + nước thường với nhau, khuấy đều sao cho hỗn hợp dẻo, mịn.

    + Sau đó mình đem bột hấp cách thủy cho chín.

    + Khi bột bánh mochi đã chín , mình mang ra để ngội bớt rồi rắc bột năng ra tấm trải cho khỏi dính.

    + Đổ bột đã hấp chín lên.
    + Rồi nhào nặn và chia thành các phần đều nhau.
    Bước 3: Hướng dẫn cách năn bánh Mochi Nhật Bản
    [​IMG]
    + Đập bẹt bột ra rùi chi nhân đậu đỏ vào chính giữa.

    + Khéo léo gói lại là mình có bánh măm măm rùi

    + Nếu muốn bánh có màu khác nhau, khi chúng mình trộn bột, chỉ cần vẩy Bánh Mochi Nhật Bản vài giọt màu thực phẩm tùy thích vào là xong.
    Bí quyết làm bánh mochi Nhật Bản ngon: Kinh nghiệm là không nên làm vỏ bánh quá sớm nếu nhân bánh chưa sẵn sàng. Vỏ bánh mochi khô khá nhanh nên nếu phải chờ một lúc mới bọc nhân bánh thì sẽ rất khó gập vỏ bánh và gắn kết dính. Ngoài ra, vỏ bánh nếu khô, khi bị kéo giãn để bọc nhân sẽ tạo thành rãnh nứt ngoài vỏ.3.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Điểm tâm ngon với cách làm bánh mochi Nhật Bản

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN