Điểm tích cực trong dự thảo phân hạng nhà chung cư

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi golo35834, 23/5/16.

 1. golo35834

  golo35834 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  bên cạnh Trung Hòa – Nhân Chính – Trung Kính, khu vực Hà Đông cũng là địa điểm tập trung phổ biến dự án căn hộ lớn nhất Thủ đô như vừa qua có dự án căn hộ cao cấp Chung cư Gold Season 47 Nguyễn Tuân nằm tại vị trí đắc địa 47 Nguyễn Tuân. Trước khi thị trường địc ốc rơi vào suy thoái thì quận Hà Đông được nhìn nhận là khu vực sở hữu nguồn cung căn hộ to nhất tại Hà Nội, do vậy đây cũng là khu vực sở hữu nhiều dự án bị “đắp chiếu” nhất lúc thị trường “đóng băng”. Vào thời điểm thị trường phục hồi, hàng loạt dự án cũ tái khởi động và 1 lượng to dự án mới cũng ồ ạt đổ bộ vào thị trường.
  [​IMG]
  Điểm tích cực trong dự thảo phân hạng nhà chung cư:
  khi phân được hạng, gắn “sao” nhà chung cư được thì có thể xác định giá trị chung cư, từ đấy định ra giá bán, giá dịch vụ, phí quản lý. Giúp khách hàng nhà cũng như những đơn vị quản lý dễ dàng nhìn nhận, đánh giá căn hộ hơn.
  Tiêu cực:
  làm cho giá cả nhà chung cư “nổi loạn”
  nếu khi thông tư phân hạng nhà chung cư được thông qua thì cực kỳ dễ dẫn đến tình trạng nhiều nhà đầu tư, chủ công ty tự khoác lên mình áo “Long bào”, “vương miện”,.. làm giá bị đẩy lên cao hơn vô cùng đông đảo so với giá trị thực của nó. Đây là một điểm tiêu cực đáng xem xét nhất của thông tư.
  Phí dịch vụ ko hẳn đi đôi sở hữu hạng của nhà chung cư
  nếu cho rằng việc phân hạng chung cư sẽ giúp phân định phí quản lý chung cư là không đúng. Bởi phí quản lý chung cư được cấu thành dựa trên các dịch vụ thực tế dùng cho tại chung cư. Chưa chắc chung cư bình thường nhưng lại thiếu các dịch vụ hoặc dịch vụ không tốt. do vậy, việc căn cứ vào chiếc chung cư rồi áp đặt phí quản lý sẽ không chính xác – Theo lời ông: Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc nhà hàng BĐS Lê Thành.
  Nguy cơ “đẻ” thêm thủ tục
  phổ biến nhà hàng lo lắng việc phân hạng sẽ đẻ thêm thủ tục, phiền hà, mất thời gian. Hiện để hoàn thiện thủ tục cho 1 dự án, doanh nghiệp phải trải qua số đông khâu, với rất nhiều thủ tục, giấy tờ và mất phần lớn thời gian. Nhanh cũng mất 3 năm còn chậm mang lúc lên đến 5 – 7 năm mới sở hữu thể khởi công được dự án. Nay lại phát sinh thêm thủ tục xếp hạng nhà chung cư nữa, siêu thị sẽ thêm gánh nặng. “Chúng tôi không mong muốn thêm thủ tục hành chính từ đấy phát sinh thêm cơ chế xin – cho, bôi trơn, chung chi để chung cư được xếp hạng cao trong khi thực tế chất lượng ko được như vậy. Mong muốn của những siêu thị là thủ tục càng đơn thuần, minh bạch càng tốt”
  Dự thảo này có số đông ý kiến, hầu hết vấn đề, đa số bất cập Tuy vậy không hẳn là những điểm tích cực bị triệt tiêu hoàn toàn.
  mới đây Cục quản lý và vững mạnh thị trường Bất động sản (BĐS) – Bộ xây dựng đang dần hoàn thiện dự thảo thông tư quy định về phân hạng nhà chung cư. Xét theo dự thảo thì hầu hết những dự án nhà chung cư sẽ được phân hạng theo hình thức gắn “sao” và xếp theo bậc A,B và C (không phân hạng có chung cư, nhà ở xã hội). Tuy mới chỉ là dự thảo nhưng thông tư này đã nhận được hầu hết ý kiến trái chiều nhau, tích cực với nhưng tiêu cực thì cũng rộng rãi vô đề cập. Qua bài viết này tôi muốn phân tích ra hầu hết những mặt của dự thảo này.
  Hai thị trường BĐS lớn nhất của cả nước đó là Tp.HCM và Hà Nội là nơi mà các giới đầu cơ, đầu tư tập trung rộng rãi nhất. Tuy nhưng sau thời điểm (2008- 2010) sốt nóng của Bất động sản Hà Nội thì thị trường xuống dốc mạnh, những dự án đóng băng tại chỗ. Cho tới thời điểm ngày nay, cuối năm 2015 và sang đến năm 2016 thì thị trường địa ốc lại sở hữu các chuyển biến tích cực hơn, thị trường đang dần vào guồng lớn mạnh. Câu hỏi: 2016 bất động sản bắt buộc đầu tư ở đâu đang dần có câu trả lời !
  2016 – Bất động sản bắt buộc đầu tư ở đâu?
  Thị trường BĐS phía Tây Hà Nội hiện được chia làm 3 khu vực lớn là: Trung Hòa – Nhân Chính, Cầu Diễn và Hà Đông. Từ trước tới nay, Trung Hòa – Nhân Chính – Trung Kính (thuộc địa phận 2 quận là Thanh Xuân và Cầu Giấy) luôn là khu vực nóng của dự án BĐS. Nhìn vào sự lớn mạnh của khu vực này trong các năm qua sở hữu thể thấy rằng, đây là khu vực sở hữu tốc độ phát triển nhanh hàng đầu Hà Nội.
  [​IMG]
  Cầu Diễn là một trong những khu vực cửa ngõ phía Tây, nơi tập trung phổ biến dự án căn hộ to nhất Hà Nội. Trong vòng bán kính hơn 1 km kế bên cửa ngõ này đã sở hữu đến vài siêu dự án đã và gần chào bán ra thị trường.Nhận xét về triển vọng thị trường BĐS phía Tây thủ đô, Phó Giám đốc CBRE Việt Nam Nguyễn Hoài An khẳng định, thời gian tới, khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long – nơi quỹ đất còn tiềm năng và hạ tầng được cải thiện sẽ tâm điểm của các dự án quy mô to trong vòng 2 năm tới.
  Bà An cho rằng, hiện tại cùng với sự đi lên của thị trường thì BĐS khu vực phía Tây Hà Nội cũng đang ấm lên từng ngày. Minh chứng là khu vực Tây và Tây Nam chiếm đến gần 50% số lượng căn hộ mở bán trong năm 2015. Giá BĐS tại khu vực này, nhất là biệt thự, nhà ngay lập tức kề đã tăng khoảng 7% so mang năm trước. Đây là 1 tín hiệu đáng mừng.
  Dự án chung cư GoldSeason
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điểm tích cực trong dự thảo phân hạng nhà chung cưLike và Share ủng hộ ITSEOVN