Điểm tới tour Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ dòng sông Cu Đê

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi caonguyennui86, 20/5/16.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/3/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Điểm tới tour Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ dòng sông Cu Đê

  Sông Cu Đê có các chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn. hai chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại thị trấn Hòa Bắc, thị xã Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua huyện Hòa Vang và huyện Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/

  Toàn chiều dài của sông tính trong khoảng phố Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong ấy đến hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên khu vực huyện Liên Chiểu, nó còn nhận một số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

  [​IMG]

  Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là 1 dòng sông tại phía Bắc đô thị Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở xã Hòa Bắc quận Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, thị trấn Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

  >> du lịch Cát Bà

  Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo tuyến phố trong khoảng nội thành lên xã Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông trong khoảng trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền trong khoảng hạ lưu con sông ở phố Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

  [​IMG]

  Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì 1 Hạ Long thu nhỏ.
  ví như chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, tự nhiên sẽ mở ra những cảnh hoang sơ tất nhiên những cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi 2, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi một cái tên luôn gắn với những vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng khi “nối” lại trên khái quát chiều dài hơn 20 km đường sông và trong tổng thể hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

  Buổi sáng mờ sương.

  hiện nay trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm các điểm dừng chân thú vị tại khu khám phá sinh thái Hòa Bắc. Điểm trước nhất của du khách sau lúc đi trong khoảng Nam Ô theo con đường sông hoặc đường bộ trong khoảng nội thành tới. ấy là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, gần hội sở UBND phường Hòa Bắc.

  [​IMG]

  Điểm giới hạn chân thứ hai là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và các nhà cung cấp khác. Điểm thứ ba là 1 ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điểm tới tour Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ dòng sông Cu Đê

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN