Điều cần biết khi thực hiện ĐTM cho công ty in

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 16/7/16.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  431
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  In ấn là lĩnh vực bây giờ ở Việt Nam ta đang trở nên trào lưu mới, rất nhiều công ty, công ty in ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày một cao của người dân cũng như nhằm tăng cường phát triển kinh tế. Nhưng ngoài ra, vấn đề đặt ra ở đây, hoạt động sản xuất in ấn lại tai hại khôn lường đến môi trường, gây tai hại đến nguồn tài nguyên. Để giảm thiểu tác hại ô nhiễm, trước khi khai triển hoạt động, các công ty in cần tiến hành lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường đtm nhằm khắc phục ô nhiễm trước khi dự án khai triển. Chi tiết thế nào, xem tiếp ngay sau đây nhé.
  [​IMG]
  Công ty in - Những điều cần biết khi lập đánh giá tác động môi trường
  Với nội dung bài ngày bữa nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn các tổ chức công ty in thực hiện lập báo cáo đtm với những vấn đề căn bản như sau:
  • Thế nào đánh giá tác động môi trường đtm, mục tiêu các đơn vị tổ chức in lập giấy tờ này như thế nào ?
  • Căn cứ pháp lý vận dụng lập giấy tờ này ra sao ?
  • thời gian thẩm định và ưng chuẩn báo cáo đánh giá tác động báo cáo đánh giá tác động môi trường.
  Cùng khởi đầu nội dung ngay sau đây nhé.

  báo cáo đánh giá tác động môi trường là gì ? mục đích ra sao ?
  báo cáo đtm được hiểu như là một giấy tờ pháp lý giúp đưa dự án triển khai hoạt động theo quy định của pháp luật, không bị xử phạt sau này nếu có cơ quan môi trường đến kiểm tra.

  mục tiêu chính của việc thực hành đánh giá tác động môi trường đtm này như sau:
  • ràng buộc trách nhiệm pháp lý, tạo sự chủ động của tổ chức trong vấn đề thực hiện triển khai bảo vệ môi trường trước khi dự án hoạt động.
  • Theo dõi diễn biến môi trường xung quanh, kiểm tra mức độ liên quan nguồn ô nhiễm có thể nảy sinh để đưa ra biện pháp ngừa, ngăn chặn và xử lý phù hợp nhất.
  • đánh giá nguồn gây hại có thể nảy sinh trong quá trình khai triển dự án để tiến hành đề ra phương án giải quyết thích hợp.
  • Phát triển mối quan hệ bền vững giữa con người và xã hội, giữa sự phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường.
  Căn cứ pháp lý ứng dụng lập đánh giá tác động môi trường đtm
  • Luật môi trường của Quốc hội 2014
  • Nghị định của chính phủ số 18/2015/NĐ-CP
  • Thông tư 27/2015/TT-BTNMT.
  thời gian giám định và chuẩn y báo cáo đtm
  - đtm là trong trường hợp đăng ký thuộc thẩm quyền giám định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, có thời hạn thẩm định tối đa là 45 ngày thực hành, kể từ ngày nhận được đủ giấy tờ hợp lệ. Trường hợp đối với các dự án phức tạp hơn về tác động môi trường, thời hạn thẩm định tối đa là 60 ngày làm việc.
  - báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm trong trường hợp không thuộc thẩm quyền giám định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời hạn thẩm định tối đa là 30 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan nhận được đủ hồ sơ hợp thức. Đối với những dự án phức tạp hơn về tương tác môi trường, thời hạn thẩm định là 45 ngày làm việc.
  - Thời hạn thông qua đánh giá tác động môi trường đtm tối đa là mười lăm (15) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp thức.

  Đến đây, nội dung bài tư vấn đã kết thúc, nếu đơn vị đầu tư có nhu cầu cũng như việc thực hiện tiến hành lập báo cáo đtm hãy truy cập website moitruong.edu.vn để biết thêm chi tiết nhé. Xin cảm ơn.

  >> Xem thêm: in ấn giá rẻ, in decal nhựa
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điều cần biết khi thực hiện ĐTM cho công ty in

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN