Điều dưỡng viên thực hiện những công việc gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hatrang1995, 4/7/16.

 1. hatrang1995

  hatrang1995

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/9/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8  Điều dưỡng là ngành mà đang trở nên một ngành quan trọng trong cuộc sống xã hội hiện đại khi nhu cầu cần chăm lo sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, nhưng không phải ai ai cũng biết tới ngành này, vì vậy điều dưỡng là gì ? và điều dưỡng thực hiện công việc gì?

  Điều dưỡng là gì ? Điều dưỡng làm gì ?

  Điều dưỡng viên, họ là ai?
  cao đẳng dược hà nội thanh xuân hà nội Điều dưỡng viên đó là người thực hiện những công việc chăm lo sức khỏe , kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho người bệnh. Theo như 1 định nghĩa khác thì người Điều dưỡng là những người được đào tạo và có nền tảng khoa học cơ bản chăm sóc sức khỏe người bệnh, đáp ứng được các tiêu chuẩn về kê toa theo quá trình đào tạo và sự hoàn thiện lâm sàng.

  [​IMG]


  Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện
  Người điều dưỡng thực hiện những việc gì ?
  Chăm sóc bệnh nhân
  trường cao đẳng y tế hà nộiNhiệm vụ của người điều dưỡng viên là sự thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ cho người bệnh nhân bằng hành động chăm sóc và biểu thị thái độ sự quan tâm tới lợi ích sức khỏe của người bệnh. Y học hiện nay mặc dầu rất phát triển có nhiều máy móc tiên tiến nhằm giúp chăm sóc người bệnh nhưng mọi máy móc dù là hiện đại tới như nào cũng không thể thay thế được sự chăm sóc của 1 điều dưỡng viên. Các thiết bị này không thể có khả năng tác động tới cảm xúc và điều chỉnh hành động nhằm thích ứng với các nhu cầu đa dạng của từng cá thể.

  Thực hiện công việc truyền đạt thông tin
  người điều dưỡng thông tin với đồng nghiệp khác và thành viên ở trong nhóm chăm sóc về kế hoạch và việc thực hiện những kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân. Mỗi khi thực hiện can thiệp về chăm sóc, người điều dưỡng viên sẽ ghi chép hồ sơ nhận xét thực hiện cũng như sự đáp ứng của người bệnh. Điều dưỡng viên thường xuyên giao tiếp bằng lời nói và văn bản mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh đến 1 khoa khác hoặc khi bệnh nhân xuất viện hay chuyển tới các cơ sở y tế khác.

  Thực hiện tư vấn
  trường cao đẳng điều dưỡng Điều dưỡng viên thực hiện tư vấn giúp đỡ cho bệnh nhân nhận biết và có được tâm lý tốt với các căng thẳng mà bệnh tật mang lại. Điều dưỡng viên tập trung khuyến khích người bệnh tự xây dựng những ý thức để kiểm soát tâm lý. Tư vấn có thể thực hiện với 1 người bệnh hoặc một nhóm bệnh nhân và đòi hỏi người điều dưỡng viên phải có kỹ năng để có thể phân tích tình hình, tổng hợp những thông tin, đánh giá được quá trình tiến triển của bệnh nhân sau khi được tư vấn. Hiện nay, việc chú trọng nhiều đến việc nâng cao và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh đơn thuần. Bởi vậy, người bệnh cần có kiến thức để có thể tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn ngày nằm viện.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điều dưỡng viên thực hiện những công việc gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN