Điều hòa điều chỉnh nhiệt như thế nào là tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Trao đổi Google+, like Facebook, Twitter, liên kết' bắt đầu bởi man chi, 28/12/16.

 1. man chi

  man chi Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời đại cuộc sống ngày nay, đời sống của người dân tăng lên và kèm theo sự biến đổi của khí hậu làm ảnh hưởng tới môi trường sống đã làm tỉ lệ các hộ gia đình sử dụng điều hòa tiết kiệm điện cũng thay đổi khác nhiều. Tuy nhiên,không phải người dùng điều hòa nào cũng biết sử dụng điều hòa một cách phù hợp và đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho Điều hoà.


  Dưới đây dịch vụ Điều hòa MK chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng cách sử dụng điều khiển nhiệt độ điều hòa tiết kiệm điện khi sử dụng sao cho vừa mát vừa đảm bảo sức khoẻ cho mọi người như sau:

  Câu hỏi: Nếu chênh lệch quá lớn nhiệt động trong phòng lạnh và nhiệt độ ngoài trời thì việc điều khiển nhiệt độ như thế nào là phù hợp?

  Trả lời: Trước tiên, chúng ta phải hiểu được tính năng điều hoà tiết kiệm điện mà chúng ta đang sử dụng như thế nào.
  Với dòng điều hoà hệ thống 1 chiều thì sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng sẽ bình thường vì lúc đó nhiệt độ hiện tại không phải là nhiệt độ đúng tiêu chuẩn để chạy máy điều hòa.

  Ngược lại,nhiệt độ ngoài trời là 30 độ thì lúc đó ta chạy điều hòa ở 25 độ là vừa nhất (khoảng cách chênh lệch là +5 là phù hợp).

  Do đó, căn cứ vào khoảng nhiệt độ trên để chúng ta biết được cơ thể chúng ta thích nghi với nhiệt độ bao nhiêu là lý tưởng. Nhiệt độ thích nghi tốt nhất với cơ thể con người là vào khoảng 25 đến 28 độ C, nhưng mà nhiệt độ thích nghi này chỉ thích hợp với điều kiện khí hậu chênh lệch giữa trong và ngoài là 5 đến 7 độ.

  Máy điều hòa tủ đứng thì ta chỉnh cao hay thấp hơn bên ngoài đều được còn máy lạnh thì ta phải điều chỉnh sao cho nhiệt độ phòng thấp hơn bên ngoài ít nhất là 4 độ C.


  Tất cả các trường hợp trên là việc áp dụng cho người lớn, còn với trẻ em và người già thì cần phải điều chỉnh vừa đủ có thể là + 2 hoặc +3 là thích hợp.

  – Nên căn cứ vào nhiệt độ phòng để bật điều hòa cho hợp lý. Với trẻ sơ sinh, nhiệt độ lý tưởng là khoảng 28 – 30 độ C. Trẻ lớn hơn thì nhiệt độ có thể thấp hơn.
  – Nên bật quạt thông gió khi sử dụng máy lạnh và sử dụng các hình thức khác để trợ giúp như chậu nước.... đi kèm.
  – Chúng ta không lên để phòng quá ẩm do điều khiển nhiệt độ không tương thích với nhiệt độ bên ngoài. Tốt nhất là không nên dùng máy tạo ẩm trong phòng máy lạnh.
  Chú ý, việc sử dụng điều hòa siêu thị không lên kéo dài quá quá lâu, thời gian lý tưởng nhất là khoảng 4 tiếng thích hợp với thích nghi nhiệt độ thân nhiệt của con người.

  Bài viết có liên quan:

  Dùng điều hòa mùa đông như thế nào tốt nhất cho mẹ và bé
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điều hòa điều chỉnh nhiệt như thế nào là tốt cho sức khỏe

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN