Điều hòa Nhật: Sự thật về bí quyết tiết kiệm điện bằng cơ chế Dry

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thientan7412, 18/6/16.

 1. thientan7412

  thientan7412

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/9/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Một số ngày gần đây, khá nhiều người nói chuyện về công nghệ Dry của chiếc máy điều hòa Nhật. Vậy nó có thật sự đem đến khả năng tiết kiệm điện năng?

  1. Công nghệ Dry trên sản phẩm điều hòa Nhật:

  Hiện nay, các thông tin hướng dẫn cách tiết kiệm điện năng cho chiếc máy điều hòa nhật bãi đến hơn 6 lần chỉ bằng việc chuyển từ tính năng Cool" – tính năng làm mát sang công nghệ “Dry” – chế độ hút ẩm được bàn tán vô cùng nhiều trên internet, nhiều người làm theo và cho thấy thật sự hiệu quả.

  Lại có bài viết hướng dẫn kinh nghiệm từng thử tiến hành theo mẹo trên khiến cho máy điều hòa Nhật nhà mình bị hư hàng loạt và chứng tỏ đây là trò vớ vẩn của những người chuyên sửa chữa máy điều hòa Nhật cố tình dụ người dùng gây ra hư hỏng để kiếm tiền nhiều hơn. Những quan điểm trái chiều này làm cho một số khách hàng thật sự lo lắng và chưa biết tin vào đâu. Vậy đâu là sự thực để cho khách hàng có thể tin theo?

  2. Sự thật như thế nào?

  Thực ra, hai cơ chế Cool và Dry trên sản phẩm điều hòa Nhật nhằm vào 2 mục đích khác nhau.

  Trong khi chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm mát và giữ nhiệt độ đó ổn định, thì công nghệ Dry trên máy điều hòa Nhật chỉ tiến hành tác dụng loại bỏ độ ẩm, giữ nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không có thể làm lạnh. Cho nên, công nghệ Dry thực tế có phần tiết kiệm hơn.

  [​IMG]

  Đối với việc cơ chế Dry làm hỏng chiếc máy điều hòa Nhật, đây là thông tin không chính xác vì thực chất đây chỉ là một công dụng cực kỳ phổ biến và thường thấy trên các thiết bị điều hòa Nhật thời điểm này, được nhà sản xuất cài vào thì không lẽ nào khi dùng lại làm hư thiết bị của gia đình bạn.

  3. Bao giờ thì cần thiết dùng cơ chế Dry trên thiết bị điều hòa Nhật:

  Do môi trường khi dùng điều hòa vốn đã dễ khiến mọi người bị khô da do đó chỉ cần dùng chế độ Dry trên máy điều hòa Nhật khi mà độ ẩm lúc đó quá cao như những ngày mưa chẳng hạn (độ ẩm thích hợp là từ 60% tới 70%). Một vài nơi độ ẩm không cao, tuyệt đối không nên sử dụng công nghệ Dry vì có khả năng gây khô da, gây nứt nẻ tay chân. Nhất là trong một số ngày oi nóng và khô hanh như những ngày vừa qua.

  Một khuyến cáo nhỏ nữa là hãy áp dụng linh hoạt các công nghệ trên sản phẩm điều hòa Nhật theo đúng chức năng trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và làm sạch thiết bị điều hòa Nhật định kỳ để máy luôn hoạt động ổn định và tiết kiệm năng lượng. Một ví dụ đơn giản là khi đi ngủ, bạn nên dùng cơ chế "Sleep" vì tính năng này vừa giúp bạn ngủ thoải mái, vừa làm giảm hao phí về điện năng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điều hòa Nhật: Sự thật về bí quyết tiết kiệm điện bằng cơ chế Dry

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN