Điều kiện kinh doanh lữ hành

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tungka4, 11/12/15.

 1. tungka4

  tungka4

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/10/15
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Doanh nghiệp du lịch lữ hành là 1 loại hình công ty đặc trưng, kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực tổ chức, xây dựng, bán và thực hiện những chương trình du lịch trọn gói cho du khách trong nước và nước ngoài
  ngoài ra công ty lữ hành còn có thể tiến hành các hoạt động trung gian là bán sản phẩm của các nhà cung cấp sản phẩm du lịch hoặc thực hiện những hoạt động kinh doanh tổng hợp khác, đảm bảo phục vụ các nhu cầu của du khách từ khâu đầu tiên cho tới khâu cuối cùng trong quá trình du lịch của họ.

  Xem thêm: xin giấy phép lữ hành nội địa

  [​IMG]

  Mô hình phân loại các loại công ty lữ hành


  Sản phẩm của doanh nghiệp lữ hành

  Sản phẩm trung gian do những doanh nghiệp lữ hành cung cấp: trong hoạt động này các đại lý không trực tiếp cung cấp ra sản phẩm mà hoạt động như một đại diện bán sản phẩm du lịch của các nhà cung cấp khác. Những sản phẩm trung gian bao gồm: đại lý đặt chỗ, bán vé máy bay và các phương tiện vận chuyển khác; dịch vụ môi giới cho thuê phương tiện vận chuyển; môi giới bán bảo hiểm du lịch; đăng ký, đặt chỗ và bán các chương trình du lịch; đăng ký, đặt chỗ trong khách sạn; tư vấn du lịch…

  Chương trình du lịch trọn gói: mang tính chất đặc trưng cho hoạt động lữ hành du lịch. các công ty lữ hành liên kết những sản phẩm của những nhà cung cấp riêng lẻ thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh và bán cho khách du lịch với chi phí gộp.
  Sản phẩm tổng hợp: trong công đoạn tăng trưởng, những doanh nghiệp lữ hành có thể mở rộng phạm vi hoạt động của mình để trở nên những người chế tạo trực tiếp ra sản phẩm du lịch.

  Các doanh nghiệp lữ hành lớn trên toàn cầu hoạt động mọi trong các lĩnh vực có liên quan tới du lịch, bao gồm: buôn bán khách sạn, kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí, các dịch vụ vận chuyển du lịch, các dịch vụ ngân hàng dùng cho khách du lịch…

  Xem thêm: Xin giấy phép lữ hành quốc tế

  Có các loại công ty lữ hành như sau :

  Mỗi quốc gia có 1 cách phân loại thích hợp với điều kiện thực tế của hoạt động du lịch tại ấy. Thông thường người ta dựa vào những tiêu thức sau đây để phân loại lữ hành:

  • Sản phẩm du lịch chủ yếu của doanh nghiệp lữ hành.
  • Phạm vi hoạt động chủ yếu của công ty lữ hành.
  • Quy mô và phương thức hoạt động của công ty lữ hành.
  • Quan hệ của doanh nghiệp lữ hành với du khách.
  • Quy định cùa những cơ quan quản lý du lịch.
  Tại Việt Nam, dựa trên cơ sở phạm vi hoạt động của doanh nghiệp, những doanh nghiệp lữ hành được chia làm hai loại là: doanh nghiệp lữ hành quốc tế và công ty lữ hành nội địa.

  Trong đấy những doanh nghiệp lữ hành quốc tế được hoạt động trên cả thị trường quốc tế và thị trường nội địa, cón các doanh nghiệp lữ hành nội liên hệ được phép kinh doanh trên thị trường nội địa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điều kiện kinh doanh lữ hành

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN