Điều kiện "ngặt nghèo" để học lái ô tô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi khaihoanphong, 24/12/15.

 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Cũng như các phương tiện khác, để có thể lái ô tô người điều khiển cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác. Để các bạn có thể định hướng tốt hơn cho việc học lái bằng lái xe ô tô cũng như việc điều khiển xe sau này thì thuê xe ô tô đà nẵng xin chia sẻ với bạn một vài lưu ý cần lưu tâm khi có nhu cầu học lái ô tô.

  Thi bằng lái xe ô tô là điều không quá khó khăn để thi đối với 1 người bình thường. Nhưng để học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô thì điều kiện thi bằng lái xe ôtô cần đạt những điều kiện gì? tiêu chuẩn về sức khỏe ra sao? độ tuổi nào ? trình độ văn hóa thấp hay cao thì mới có thể học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Những yếu tố cơ bản cần thiết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ và chuẩn bị cho mình tốt hay có thể đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe hay không.

  Điều kiện thi bằng lái xe ôtô về vấn đề sức khỏe thì:

  -Yêu cầu sức khỏe tốt.

  -Không mắc bệnh thần kinh, bị dị tật tay hoặc chân.

  -Chiều cao đối với người thi bằng lái xe từ hạng C trở lên tối thiểu là 1m62, riêng hạng B2 thì có thể thấp hơn.

  Điều kiện về độ tuổi thi sát hạch bằng lái xe:

  • Đối với hạng B2 thì từ 18 tuổi trở lên.
  • Hạng C thì từ 21 tuổi trở lên.
  Riêng đối với việc nâng hạng bằng lái xe B2 lên C hay C lên D điều kiện là cần có đủ kinh nghiệm từ 3 năm lái xe trở lên tính từ khi được cấp giấy phép lái xe ô tô.

  Nâng bằng hạng B2 lên thẳng lên hạng D hay C lên hạng E thì kinh nghiệm lái xe phải đủ 5 năm lái xe tính từ khi được cấp giấy phép lái xe ô tô.

  Điều kiện thi bằng lái xe ôtô đối với các hạng như B1, B2,C thì người học và thi sát hạch phải biết đọc và biết viết thành thạo. Riêng nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E, EF, phải tốt nghiệp phổ thông cơ sở trở lên( tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3) có bằng tốt nghiệp phô thông có hiệu lực.

  Điều kiện thi bằng lái xe ôtô không quá khắc khe, nhưng đối với một số người sẽ không đáp ứng được những yêu cầu đó. Vì vậy lời khuyên của cho thuê xe tự lái tại đà nẵng là trước khi đăng ký học bằng lái xe các bạn nên tham khảo trước những điều kiện thi bằng lái xe ôtô cho phù hợp. Tùy theo bạn học và thi sát hạch bằng lái xe theo bằng nào thì có những điều kiện khác nhau mà tham khảo. Tránh tình trạng mất thời gian và tiền bạc mà khi tới trường dạy lái xe ôtô và sát hạch bằng lái xe để đăng ký nộp hồ sơ lại phải ngậm ngùi đi về, rồi lại đi đến trung tâm để bổ sung các giấy tờ liên quan.

  Cho thuê xe 7 chỗ đà nẵng:
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điều kiện "ngặt nghèo" để học lái ô tô

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN