Điều kiện thành lập doanh nghiệp gồm gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi zincos, 23/11/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Việc thành lập doanh nghiệp mới giờ rất đơn giản nhưng để đáp ứng các điều kiện thành lập doanh nghiệp không dễ. Có rất nhiều dịch vụ thành lập doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm trọn gói cho bạn từ A-Z mà không tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó vẫn có nhiều người muốn tự mình thành lập doanh nghiệp để tùng tiệm chi phí cho bản thân. Điều đó hoàn toàn ưng ý được nếu bạn có một số vốn ít oi, thế nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một dịch vụ thành lập đả ty trọn gói để hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Hiện tại đang có rất nhiều các bạn trẻ muốn thành lập doanh nghiệp nhưng không biết điều kiện để thành lập doanh nghiệp là gì ? Vậy để đơn giản hơn TƯ VẤN THUẾ 24H xin giới thiệu các điều kiện thành lập doanh nghiệp cho các bạn. Để hiểu đơn giản về các điều kiện thành lập doanh nghiệp các bạn có thể hiểu nôm na : "Ở Việt Nam, mỗi loại hình doanh nghiệp được pháp luật quy định những điều kiện thành lập riêng. Nhưng nhìn chung để thành lập và đăng ký kinh dinh cho doanh nghiệp phải đáp ứng các nhóm điều kiện cơ bản sau:


  1. Điều kiện đối với chủ thể.
  Đối với các cá nhân chủ nghĩa hay tổ chức, người chịu trách nghiệm luật pháp hay các cổ đông đều phải có đầy đủ năng lực hành vi, quyền dân sự và không bị nhà nước cấm dự góp vốn hoặc thành lập doanh nghiệp, thành lập tiến đánh ty mới.


  2. Điều kiện liên hệ tới vốn.

  Tuỳ theo mỗi loại lĩnh vực kinh dinh hay ngành nghề sẽ có một yêu cầu riêng về vốn pháp định, các trường hợp thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty phải đảm bảo rằng số vốn của làm ty phải lớn hơn yêu cầu này. Một số ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định nhưng cũng phải hợp, cân xứng với mô hình kinh dinh.

  [​IMG]



  3. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh.
  - Các ngành nghề bạn đăng ký phải hợp pháp và được nhà nước không cấm kinh doanh, sản xuất.
  - Đối với một số ngành nghề theo đúng quy định của nhà nước thì chủ sở hữu của doanh nghiệp, đả ty thắt phải có giấy phép, chứng chỉ hành nghề
  - Người đứng ra thành lập doanh nghiệp, công ty không được vi phạm khoản 2 Điều 13 Luật thành lập doanh nghiệp.
  - Tên của đả ty phải đáp ứng được các yêu cầu : không gây lầm lẫn, phải có loại hình doanh nghiệp cũng như tên riêng.
  - công ty, doanh nghiệp khi đăng ký phải có hội sở thuộc quyền sở hữu hợp pháp.


  Bạn đang có một ý tưởng kinh dinh và mong muốn được thực hiện ngay giờ? Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào ? Mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các điều kiện, thủ tục thành lập doanh nghiệp căn bản. Nếu có thắc mắc hoặc muốn thành lập làm ty trọn gói để đỡ mất thời kì, các bạn hoàn toàn có thể liên can với TƯ VẤN THUẾ 24H để được tham mưu, tương trợ bởi dịch vụ tư vấn doanh nghiệp của chúng tôi. Chúc các bạn thành đả !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điều kiện thành lập doanh nghiệp gồm gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng



Like và Share ủng hộ ITSEOVN