Định cư đầu tư Mỹ diện EB5 và các thay đổi mới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi annguyen, 5/12/15.

 1. annguyen

  annguyen

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Về định cư Mỹ diện đầu tư EB5, gần đây thông tin việc tăng số tiền đầu tư thấp nhất là 500.000 USD lên 800.000 USD, khoảng tăng này vượt gần gấp đôi so với chi phí hiện tại.

  [​IMG]

  Truyền thông Hoa Kỳ cho rằng luật EB-5 sẽ có các thay đổi khá quan trọng trong thời gian sắp đến. Một dự luật cũng đã được gửi đến Quốc hội Hoa Kỳ để đề xuất các cải cách trong đầu cư định cư theo diện EB-5 khi quy định này sẽ hết hiệu lực từ ngày 11 tháng 12 năm 2015.

  Dịch Vụ Cali chúng tôi đã có buổi đánh giá về những thay thế có thể có hiệu lực với chương trình định cư đầu tư mới với ông Robert P. Gaffney - một trong những luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong chuyện đầu tư EB-5.
  1. Theo ngài về chương trình định cư Mỹ thuộc dạng EB-5 sắp đến có các biến đổi ra sao trong khoảng thời gian đến?
  * Những đề xuất trong dự luật đã được gửi đến Quốc hội Mỹ nhằm cải cách chương trình đầu tư định cư EB-5 bao gồm nâng số tiền đầu tư tối thiểu từ 500.000 USD lên 8 trăm ngàn đô, nâng thêm năm năm nữa với mô hình quản lý vùng (Regional Center Program), thay đổi phương pháp xác định vùng khuyến khích đầu tư TEA.

  * Một số quy định mới trong dự luật có khả năng chấp nhận nhữngđơn xin nộp thông qua công ty quản lý vùng đã được xét duyệt về định hướng kinh doanh trước lúc chương trình mớicó hiệu lực (nhanh nhất có thể là ngày 30 tháng 9 năm 2015) sẽ được xử lý theo chính sách cũ. Cũng có thể chính sách mới này cần được thay đổi nhiều trước khi được áp dụng thành luật.

  [​IMG]
  2. Ông dự đoán các đề xuất nào khả năng nhiều nhất được phê duyệt?
  * Tôi cho rằng chương trình tăng hạn mức đầu tư hiện tại là đã khá muộn bởi các quy định về mức vốn 500.000 USD hiện hành đã áp dụng từ tháng 11 năm 1990 và hoàn toàn chưa thay đổi trong 25 năm qua. Do đó, khả năng trở thành luật nhiều nhất chính là việc tăng số tiền đầu tư.

  * Ở Mỹ, quy định do Quốc hội đề xuất và yêu cầu phải có sự xét duyệt của Tổng thống thì mới được đưa vào áp dụng. USCIS - Sở Di trú Mỹ là một bộ máy hành pháp chịu sự chỉ thị của Tổng thống, và chỉ thực hiện pháp luật thông qua các chương trình đã được công bố. Nhưng theo luật pháp hiện hành, USCIS có quyền tăng vốn đầu tư. Vì thế, nhiều khả năng USCIS sẽ tự tăng vốn đầu tư mà không cần đến dự luật sửa đổi EB-5.

  3. Ngài đánh giá các quy định mới sẽ giúp cải thiện chương trình đầu tư định cư EB-5 như thế nào?
  * Những đề xuất trong dự luật này nhằm giải quyết phần nào các nguy cơ ảnh hưởng đến tính minh bạch của chương trình EB-5. Đối tượng có thể gây ra những ảnh hưởng nói trên là những người tham gia vào việc quảng bá các dự án đầu tư vì họ có thể sẽ dùng nhiều cách lừa đảo để lợi dụng các nhà đầu tư nước ngoài.

  * Cải tiến quan trọng nhất có thể giúp chương trình EB-5 phát huy hiệu quả lâu dài là cấp phép vĩnh viễn cho mô hình công ty quản lý vùng, đảm bảo tính nhất quán trong diễn giải luật và quy định từ USCIS đồng thời giảm thời gian xét duyệt hồ sơ.

  Ngoài ra, khi tiếp nhận nhà đầu tư đến từ những quốc gia chưa biết nhiều đến chương trình nhập cư diện đầu tư như Việt Nam thì chúng tôi còn cần thêm nhiều thời gian để hướng dẫn cho nhà đầu tư cũng như người đại diện của họ ở Việt Nam những thủ tục pháp lý cần thiết cho hồ sơ.
  Tham khảo thêm về dịch vụ làm Visa du học Mỹ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Định cư đầu tư Mỹ diện EB5 và các thay đổi mới

 2. lamtraumvn

  lamtraumvn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/12/15
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  cuối cùng của bài viết này là làm visa du học mỹ chứ gì, đọc chả hiểu mô tê gì cả
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN