Định cư Úc: Điều chỉnh về thời hạn có hiệu lực của Chứng chỉ sát hạch nghề

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi truong.tt, 13/9/14.

  1. truong.tt

    truong.tt Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    27/8/14
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Hầu hết những người có nhu cầu di cư sang Úc đều sẽ được yêu cầu tham dự sát hạch nghề cũng như đánh giá khả năng, kinh nghiệm của họ liệu có phù hợp với vị trí việc làm họ được chủ sử dụng lao động Úc chỉ định hay không. Sát hạch nghề sẽ là điều kiện bắt buộc nếu ứng viên nộp hồ sơ xin visa với vị trí chỉ định yêu cầu phải sát hạch (theo danh mục ngành nghề SOL). Sát hạch nghề sẽ được tổ chức, giám sát bởi một trong các cơ quan do Chính phủ Úc chỉ định, cơ quan này sẽ tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ cho lao động, và chứng chỉ đó sẽ được sử dụng để xin visa làm việc Úc (visa lao động có tay nghề) luôn. Một ứng viên có thể tham gia sát hạch nhiều công việc khác nhau để tăng cơ hội tìm được công việc phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, khi ứng viên nộp hồ sơ xin visa thì chỉ được phép đăng ký duy nhất một công việc chỉ định.

    Mỗi chứng chỉ sát hạch nghề thường có thời hạn nhất định. Theo thông báo mới của Cục Nhập cảnh và Bảo vệ biên giới Úc, chứng chỉ sát hạch nghề được cấp bởi một trong các cơ quan sát hạch nghề của Úc nhằm mục đích xin visa sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày cấp (trừ trường hợp thời hạn ngắn hơn thì sẽ được ghi luôn trên chứng chỉ). Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2014. Thực tế trước đây hầu hết các chứng chỉ sát hạch nghề đều không có quy định về thời gian hiệu lực. Cục Nhập cảnh sẽ để thời hạn này có hiệu lực tự động để phù hợp với thời hạn hiệu lực 03 năm của các chứng chỉ Tiếng Anh.

    Theo đó, có hai thời điểm bắt đầu có hiệu lực của chứng chỉ sát hạch nghề trên. Thứ nhất, chứng chỉ sát hạch nghề có giá trị hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ dành cho các loại visa sau:


    • Diện nhập cư trực tiếp theo visa doanh nghiệp chỉ định (visa 186) -
    • Diện nhập cư trực tiếp theo visa doanh nghiệp chỉ định tại vùng thưa dân cư (visa 187)
    • Diện việc làm cho du học sinh sau tốt nghiệp (visa 485)

    Thứ hai, chứng chỉ sát hạch nghề phải có giá trị tại thời điểm nhận thư mời nộp hồ sơ thông qua chương trình Skillselect đối với các loại visa sau:


    • Visa tay nghề độc lập diện 189
    • Visa tay nghề chỉ định diện 190
    • Visa kỹ năng chỉ định tại vùng thưa dân cư diện 489

    Để biết thêm thông tin về chứng chỉ sát hạch nghề của Úc, Quý vị có thể liên hệ tới Công ty Australia TMS chuyên về di trú Úc theo số điện thoại dưới đây để hẹn lịch gặp chuyên gia tư vấn hoặc giải đáp các thắc mắc qua điện thoại bằng tiếng Việt:

    1. TRỤ SỞ SYDNEY CBD
    Suite 1511, Level 15, World Tower,
    85-87 Liverpool Street, Sydney NSW 2000
    Hotline: +61 448 332 289
    Website: www.australiatms.com.au
    Email: info@australiatms.com.au


    2. HÀ NỘI
    Hotline: (+84) 934 525 669 (Ms Anna)
    (+84) 943 458 224 (Ms. Nancy)


    3. HỒ CHÍ MINH
    Hotline: (+84) 974 614 552 (Ms Emily)
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Định cư Úc: Điều chỉnh về thời hạn có hiệu lực của Chứng chỉ sát hạch nghề

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN