Định cư vào Úc có đơn giản ? ( Phần 2 )

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi mrthuc, 27/9/16.

 1. mrthuc

  mrthuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  20/7/15
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bài thứ nhất tôi đã đưa ra cho các bạn toàn bộ thuận lợi có được khi được là dân Úc, sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho các bạn con đường để có thể nhập cư vào Úc.

  >>>> Dinh cu o Uc

  Cách 1: Skilled Migration

  Úc có quy định tính điểm nhập cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là tuổi, kiến thức tiếng Anh, bằng cấp,... là Points Test. nếu như người nào được mức điểm vượt quá 60 thì đủ điều kiện viết đơn EOI ứng tuyển vào danh sách xét duyệt pool. Hằng năm, chính phủ Úc đề ra nhu cầu về số lượng người đủ điều kiện nhập cư ở Úc dựa vào riêng từng ngành và chọn những người top đầu.

  2 yếu tố khá quan trọng khi dự tuyển :

  - Các bạn chính là người có khả năng như tiêu chuẩn của Úc.

  - Trình độ các bạn có phải nằm trong list danh sách chính phủ cần.

  Chính phủ Úc công bố 1 list danh sách ghi tên từng lĩnh vực, rõ rằng việc mỗi một chuyên ngành mà họ có nhu cầu theo từng năm. Bạn cần phải dựa vào chỉ tiêu đã nêu để xét xem lĩnh vực của chính mình có hợp lệ hay không. Để xác minh năng lực của các bạn, Bộ Di Trú sẽ ủy quyền cho vài tổ chức chuyên môn chứng nhận theo hai tiêu chí :


  [​IMG]


  >>>> Điều kiện định cư tại Úc

  - Văn bằng chứng minh trình độ :

  Người có cấp bậc cao thì càng được nhiều điểm.

  Bằng mà trường đại học Úc chứng nhận thì được khuyến khích.

  Có 1-2 năm làm việc đúng chuyên môn.

  Khi đã sắp đủ hồ sơ chứng minh thì các bạn buộc nộp đơn đến cho đơn vị liên quan xét duyệt.

  - Kinh nghiệm trong quá trình làm việc :

  Với những người không có văn bằng thì việc này sẽ phức tạp hơn. Có những chuyên ngành, họ cho phép quy đổi thâm niên kinh nghiệm ra ứng với bằng đại học. Bạn phải trình bày chi tiết kinh nghiệm của mình và cần được xác nhận của doanh nghiệp làm việc. Ngoài ra, Bộ Di Trú còn đòi hỏi thêm những tiêu chí khác như tiếng Anh, sức khỏe,... khi đã qua tất cả tiêu chí, thì bạn có thểứng tuyển vào danh sách. Họ sẽ xác minh và quy ra điểm cho các bạn.

  Cách 2: Được sự bảo lãnh của công ty Úc

  Nếu như bạn được nhận vào một doanh nghiệp Úc làm việc thì doanh nghiệp đó phải làm thủ tục bảo lãnh cho các bạn. đối với trường hợp nêu trên, các bạn không phải làm gì nhiều và không quá tất bật trong việc thực hiện hồ sơ. nhưng mà, doanh nghiệp bảo lãnh của các bạn sẽ bận rộn hơn. công ty của bạn phải nộp đơn xin bảo lãnh, đề cử bạn với Bộ Di Trú; tất nhiên bạn cần phải nộp đơn xin bảo lãnh khi đã được sự đồng ý của Bộ.

  Cách 3: Du học sinh xin định cư

  Thực sự việc này không hẳn là một1 cách riêng khác mà là một công đoạn mở đầu cho một trong số 2 hướng đi kể trên. bước đầu, bạn lựa chọn ngành học Úc yêu cầu rồi nhập cư theo hướng Skilled Migration hay xin làm việc trong một công ty để nhập cư theo hướng công ty bảo lãnh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Định cư vào Úc có đơn giản ? ( Phần 2 )

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN