Định nghĩa thẻ chip và tính năng bảo mật của nó

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Mk Smart, 11/7/16.

 1. Mk Smart

  Mk Smart Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thẻ chip là loại thẻ làm bằng nhựa dẻo, có hình dạng giống thẻ từ, trên thẻ có gắn chip điện tử có bộ vi xử lý như một máy tính nhỏ, có chức năng lưu trữ thông tin cực lớn, xử lý, xử lý mã hóa thông tin đầu vào đầu ra, nên độ bảo mật rất cao.  Quy trình xử lí công nghệthẻ chípEMV để thanh toán rất chặt chẽ và qua nhiều bước:

  Chủ thẻ nhập thông tin tại ATM/POS hoặc giao dịch trên website, dữ liệu thẻ sẽ được gửi tới ngân hàng thanh toán, nhân hàng thanh toán sẽ gửi thông tin chủ thẻ tới tổ chức Master Card, Tổ chức Master Card sẽ gửi thông tin giao dịch tới ngân hàng phát hành để xin cấp phép giao dịch, ngân hàng phát hành sẽ kiểm tra thông tin và gửi thông tin cấp phép cho Master Card, Master Card chuyển thông tin giao dịch đến ngân hàng thanh toán, ngân hàng thanh toán gửi thông tin cấp phép đến thiết bị giao dịch ATM/POS và chủ thẻ có thể thực hiện giao dịch.  [​IMG]

  Thông qua quy trình giao dịch khép kín và chặt chẽ, các giao dịch bằng thẻ chip EMV được đánh giá là cực kỳ an toàn.

  Hiện nay đa số các ngân hàng trên thế giới đã áp dụng việc thay thế thẻ từ bằngthẻ chípEMV để đảm bảo an toàn cho chủ thẻ, tránh những hoạt động giả mạo gây thiệt hại cho ngân hàng. Tuy nhiên tại Việt Nam thì chỉ có một số ngân hàng thực hiện được bởi việc thay thế thẻ và thiết bị đọc thẻ (máy ATM, POS) rất tốn kém.

  Có 3 loạithẻ chípcơ bản: thẻ chíp có tiếp xúc, thẻ chíp không tiếp xúc và thẻ chip giao diện kép.

  Thẻ chíp có tiếp xúc:


  Thẻ chip có tiếp xúc là loạithẻ chípmà muốn thực hiện ghi, xóa hoặc truy xuất dữ liệu trên thẻ thì thẻ phải có tiếp xúc vật lý giữa thẻ và thiết bị đọc thẻ tức là thẻ phải được đặt vào khe thẻ trên đầu đọc thẻ. Ưu điểm loại thẻ này là độ bảo mật tốt hơn loại thẻ chíp không tiếp xúc nhưng thao tác chậm. Vì vậy để ứng dụng cho những hoạt động cần xử lý dữ liệu nhanh như chấm công, thẻ giữ xe, thu phí giao thông… thì chúng ta cần sử dụng loại thẻ chíp không tiếp xúc.


  Thẻ chíp không tiếp xúc:


  Thẻ chip không tiếp xúc là loạithẻ chíp có gắn một ăngten chạy ẩn vòng quanh thân thẻ cho phép chíp có thể giao tiếp được với đầu đọc thẻ trong phạm vi đọc thẻ (khoảng từ 2cm đến 10cm) thay vì phải nạp vào thiết bị đọc thẻ.

  Nhờ tính năng không tiếp xúc, thẻ không tiếp xúc được sử dụng đáp ứng các nhu cầu về tiện lợi và nhanh chóng.Tốc độ xử lý của thẻ không tiếp xúc là cao hơn so với các thẻ tiếp xúc. Vì vậy thẻ không tiếp xúc thường được ứng dụng tại những nơi cần phải xử lý nhanh như các hệ thống quá cảnh, trên các phương tiện giao thông công cộng , máy giữ xe thông minh…  Thẻ chip giao diện kép là loại thẻ vừa có giao diện tiếp xúc, vừa có giao diện không tiếp xúc. Chủ thẻ chỉ cần một tài khoản đối với chip tiếp tiếp xúc, phi tiếp xúc và dải từ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Định nghĩa thẻ chip và tính năng bảo mật của nó

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN