Đồ ăn người cao huyết áp nên ăn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ddangvanha, 27/11/15.

  1. ddangvanha

    ddangvanha

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    17/7/15
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Các nghiên cứu y học cho thấy việc khống chế , điều trị bệnh cao huyết áp cần bắt đầu bằng các biện pháp điều tiết hệ thần kinh trung ương, cải thiện trao đổi tuần hoàn, phòng , giảm xơ cứng động mạch, giảm mỡ máu. Trong quá trình đó chữa bệnh bằng thực phẩm thường có hiệu quả tương đối rõ rệt. Sau đây xin giới thiệu 10 loại rau thường dùng có công dụng phòng trị bệnh huyết áp.

    1) Cà tím:
    Tính hàn lạnh, vị ngọt công dụng thanh nhiệt, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.... Cà tím hàm chứa nhiều vitamin E , P giúp nâng cao sức đề kháng của vi mạch huyết quản, chống xuất huyết. Các chất kiềm trong cà tím giúp giảm bớt lượng cholesterol trong máu, có tác dụng phòng chống bệnh về van tim rất tốt. Vì vậy cà tím là loại thực phẩm tốt cho người bệnh cao huyết áp, bệnh mạch não, mạch vành...

    2) Rau cải cúc:
    Tính mát, vị tê, không độc có td hòa tỳ vị, an tâm khí, lợi tiểu, tiêu đờm.... Cải cúc tốt cho các bệnh áp huyết cao. Trong cải cúc có chứa những chất kiềm mật có td giảm huyết áp, bổ não, những chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, thông tiện và giảm cholesterol.
    [​IMG]

    3) Rau diếp:
    Tính mát, vị đắng có tác dụng lợi ngũ tạng, thông kinh mạch, lợi tiểu... Tốt cho các bệnh tăng huyết áp. Trong thành phần của rau diếp, lượng kali cao gấp 27 lần lượng natri, tỷ lệ này rất có lợi cho sự cân bằng nước trong cơ thể , sự đào thải cặn bã, tăng cường bài tiết nước tiểu, giúp cải thiện tính năng co bóp của người huyết áp tăng. Rau diếp thường dùng ăn sống nên phải chú ý gieo cấy sạch , rửa sạch trước khi ăn để tránh bị tiêu chảy.

    4) Rau cần tây:
    Tính mát vị ngọt đắng có tác dụng tỉnh não kiện thần. Cần tây thích hợp với các bệnh cao áp huyết, tiểu đường, mất ngủ, đau đầu.v.v... Rau cần tây có nhiều vitamin P có tác dụng tăng cường hiệu lực của vitamin C trong việc giảm huyết áp và giảm mỡ máu, có hiệu quả rõ rệt với các bệnh huyết áp cao nguyên phát, huyết áp tăng do mang thai, sinh nở, cao huyết áp thời kỳ mãn kinh. Có thể dùng nước ép rau cần tây hay nấu nước uống hằng ngày rất tốt. Rau cần còn chứa nhiều chất khoáng, chất xơ có tác dụng trấn tĩnh bảo vệ mạch máu, tăng cường phát triển xương, chống thiếu máu thiếu sắt.

    5) Rau cải thìa:
    Tính mát, vị ngọt, có td tán hàn tiêu thũng, thanh nhiệt giải độc... Cải thìa có công dụng hỗ trợ điều trị đối với các bệnh cao áp huyết, hở van tim, viêm thận, chảy máu lợi, hoại huyết và bệnh về huyết quản não.

    6) Mộc nhĩ đen (thường gọi mộc nhĩ):
    Tính mát, vị ngọt, có công năng bổ khí ích trí bồi bổ dưỡng sinh, bổ huyết hoạt huyết.v.v... Mộc nhĩ thích hợp cho các bệnh áp huyết cao, băng huyết, thiếu máu, đau răng, trị mất ngủ, viêm amidan. Mộc nhĩ chứa nhiều kali nên rất thích hợp cho người bệnh tăng áp huyết. Trong mộc nhĩ chứa chất axít tác dụng hạ cholesterol trong máu. Chất keo trong mộc nhĩ có tính kết dính mạnh, có tác dụng kết hút các chất cặn thừa trong cơ thể, bài thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Glucoxit purin trong mộc nhĩ làm giảm khả năng tắc mạch máu não do tăng huyết áp gây nên.
    Nấm hương: tính mát, vị ngọt có td kiện tỳ ích vị, giảm mỡ, giảm huyết áp. Nấm hương rất tốt cho các bệnh tiểu đường, huyết áp cao, xơ cứng động mạch, thừa mỡ trong máuvân vân Nấm hương chứa nhiều kali, ít natri và chứa chất có tác dụng khống chế lượng cholesterol trong máu và trong gan, ngăn chặn quá trình xơ cứng động mạch. Nấm hương là thực phẩm trị liệu thích hợp với các chứng bệnh như: xơ cứng động mạch, cao huyết áp, tiểu đường do thừa cholesterol gây nên.

    7) Hành tây:
    Tính ấm, vị cay, rất tốt cho các bệnh cao áp huyết, thừa mỡ máu, Bệnh tiểu đườngvân vân hành tây có thể làm tan bớt búi tắc mạch máu não, ức chế cholesterol trong máu tăng cao do ăn uống các thực phẩm nhiều chất béo. Hành tây có lượng canxi phong phú nên thường xuyên ăn hành tây sẽ bổ sung lượng canxi trong máu giúp tụt huyết áp. Những chất có trong hành tây có thể giảm bớt sức cản của huyết quản ngoại biên và động mạch ,nh tim để ổn định huyết áp.

    8) Cà chua:
    Tính mát, vị chua có tác dụng tốt với các bệnh cao huyết áp, xuất huyết đáy mắt.... Chất xeton trong cà chua có tác dụng tụt áp huyết, lợi tiểu. Hàm lượng vitamin C trong cà chua không cao nhưng khó phá hủy, giúp làm mềm huyết quản nên có tác dụng chống xơ cứng động mạch và chống ung thư.

    9) Rau rút:
    Tính hàn, vị ngọt có công dụng thanh nhiệt lợi thủy, tiêu thũng giải độc. Rau rút rất tốt cho các bệnh cao huyết áp. Y học đã chứng minh rằng chất polysacarid trong rau rút có tác dụng giảm huyết áp , phòng chống ung thư.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Đồ ăn người cao huyết áp nên ăn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN