Đồ gốm từ xa xưa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi buiminhphuong, 20/4/16.

 1. buiminhphuong

  buiminhphuong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/5/15
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  polystone planters là một trong những phát minh quan trọng của tổ tiên ta từ ngàn đời nay, đồ gốm đã gắn bó mật thiết với cuộc sống của nhân dân ta. Với trí sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của người thợ gốm, gốm cổ Việt Nam đã trở thành một loại hình nghệ thuật mang tính dân gian sâu sắc.

  terracotta pottery là một trong những phát minh quan trọng của tổ tiên ta từ ngàn đời nay, đồ gốm đã gắn bó mật thiết với cuộc sống của nhân dân ta. Với trí sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của người thợ gốm, gốm cổ Việt Nam đã trở thành một loại hình nghệ thuật mang tính dân gian sâu sắc.

  Gốm cổ truyền Việt Nam đã có cách đây sáu, bảy ngàn năm. Gốm xuất hiện trong những di chỉ thuộc văn hóa Hòa Bình, văn hóa Bắc Sơn, văn hóa Hạ Long... Rồi ta thấy trong di chỉ thuộc hậu kỳ đồ đá mới Phùng Nguyên, giai đoạn Đồng Đậu, giai đoạn Gò Mun... Đồ gốm cổ truyền nước ta đã có những bước phát triển cao và hết sức phong phú.

  Trong truyền thuyết, sự xuất hiện của đồ gốm, đồ sứ như một điều bí hiểm, linh thiêng “Đồ gốm, sứ là loại chất bột nằm sâu trong lòng đất, ở những nơi linh thiêng có ma quỷ canh giữ. Muốn khai thác được phải chọn ngày lành tháng tốt. Lên tới mặt đất, nhờ ánh sáng chói lọi của mặt trời soi dọi chất bột đó mới biến thành gốm, sứ...”
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đồ gốm từ xa xưa

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Đồ gốm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Chuyên gia bong99 dự đoán kèo Ural vs Gomel 8/2/18
Rao Vặt Miền Bắc Cơn bão dung lượng 32Gb đã đổ bộ vào dòng iPhone! Bao gồm những sản phẩm nào? 13/11/17
Rao Vặt Miền Bắc Đồng hồ nữ mặt sapphire khiến fan gom thóc mua do đâu 11/8/17
Rao Vặt Miền Bắc Máy sưởi gốm, thiết bị độc đáo cho gia đình. 3/12/16
Rao Vặt Miền Bắc Đồ dùng gốm sứ chất lượng cho trẻ em 10/11/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN