Độ phân giải và kích tấc bức ảnh quyết định đến chất lượng bức ảnh in

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cuulong, 16/2/16.

 1. cuulong

  cuulong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Một số thủ thuật để in ra những bức ảnh đẹp từ máy in cá nhân
  Đã bao giờ bạn Hữu ý định in ra những bức ảnh duy nhất ra để tặng người thân , bạn hữu của mình? Bài viết này sua may in sẽ gửi các bạn những mẹo nhỏ để có khả năng tự in ra những bức ảnh đẹp từ máy in cá nhân.
  Để có những bức ảnh đẹp ngoài việc có một chiếc máy in tốt còn phải thừa thãi kỹ thuật để in ảnh đẹp mà không phải bạn nào cũng có khả năng làm được. Nhưng khi đọc xong bài này bạn sẽ rút ra được dồi dào kinh nghiệm để có khả năng in ra một bức ảnh đẹp từ máy in cá nhân thay vì phải đem ra hiệu in ảnh.
  Các mẹo nhỏ để có khả năng in ra những bức ảnh tuyệt đẹp từ máy in cá nhân
  1. Độ phân giải và kích tấc bức ảnh quyết định đến chất lượng
  Trên thực tế để in được ra những bức ảnh đẹp ngoài việc quan tâm đến chất lượng của máy in bạn còn phải quan tâm đến kích tấc cũng như độ phân giải của bức ảnh ra sao? kích tấc ảnh càng lớn thì dung lượng của file ảnh càng nặng , những bức ảnh có kích tấc lớn thì thường sẽ có nhiều pixel ( điểm ảnh ).
  hiện tại những bức ảnh được chụp từ máy in kỹ thuật số thường có độ phân giải lớn lên đến 300ppi. Bởi thế khi in bạn hãy thẩm tra tham số này để có khả năng in được những bức ảnh đẹp.
  2. Cần cài đặt profile cho chiếc máy in sao cho phù hợp nhất
  Cài đặt profile cho máy in phù hợp là một trong những yếu tố rất quan trọng , khi chuyển màu và phối hợp màu với 4 loại mực: hồng , vàng , xanh , mun. Khi bạn chọn giấy in và do muc may insẽ góp phần quyết định việc dùng profile cho máy in phù hợp. Thông thường các Profile sẽ được cài đặt với trình điều khiển của máy in. Nhưng bạn muốn thì có khả năng tải các Profile trên mạng.
  3. Cần cài đặt chế độ màn hình máy tính
  Cần chỉnh sao cho màn hình của chiếc máy tính khi mở các bức ảnh trước khi in sẽ hiển thị đúng màu của bức ảnh , tránh các cảnh tượng khi in ảnh ra bị sai màu lan tràn thặng dư so với khi nhìn trên máy tính.
  4. tuyển trạch đổ mực in tốt cho chiếc máy in
  Khi sử dụng hộp mực dạng nước sẽ có thiết kế Rắc rối hơn so với các máy in sử dụng hộp mực làm bằng nhựa nên giá thành của 2 loại này chênh lệch rất lớn. Khi nhu cầu của bạn chỉ cần để dùng máy in đen trắng thì nên chọn những loại đắt giá rẻ dùng cũng được để tiết kiệm chi phí. Nhưng để có những bức ảnh đẹp thì bạn phải tuyển trạch loại mực tốt , không giả.
  5. Cần tuyển trạch đúng kích tấc của giấy in
  Mỗi lần muốn in một bức ảnh bạn cần thẩm tra lại kỹ kích tấc của khổ giấy in trong khay giấy mà bạn muốn in ảnh ra tránh gặp phải các cảnh tượng lúc in xong mới biết mình in nhầm giấy gây tốn kém chi phí in.
  6. Độ dày của tờ giấy in cũng là yếu tố khá quan trọng
  hiện tại thừa thãi loại máy in in được sản xuất với 2 khay giấy: khay giấy đạt chương trình và khay giấy dùng đa năng cho tất thảy các loại giấy in màu nước , giày… và được thiết kế đặc biệt cho giấy có khả năng đưa thẳng vào máy in để tránh gặp các cảnh tượng như giấy in ra bị cong.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Độ phân giải và kích tấc bức ảnh quyết định đến chất lượng bức ảnh in

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN