Doanh nghiệp bán lẻ trong nước yếu thế trước các tập đoàn nước ngoài

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Lưu Anh Hup, 22/7/16.

 1. Lưu Anh Hup

  Lưu Anh Hup

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/1/16
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  62
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Bên cạnh những lợi ích kinh tế, các hiệp định thương mại cũng đẩy các doanh nghiệp Việt vào thế cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ nước ngoài. Hiện nay cuộc chiến không khoan nhượng giữa các nhà bán lẻ đang dần nghiêng về phía các doanh nghiệp nước ngoài. Sự thua thiệt về kinh nghiệm quản lý tài chính, chiến lược kinh doanh và máy móc thiết bị pos system supplier đã khiến các nhà bán lẻ Việt chịu yếu thế. Không những chưa thể đưa hoạt động kinh doanh tiến lên, các doanh nghiệp Việt còn khổ sở với bài toán vốn, phân vân giữa các quyết định đầu tư.

  Không chỉ đi trước các doanh nghiệp nước ta về kinh nghiệm quản trị, các nhà bán lẻ quốc tế còn mạnh tay trang bị máy móc hiện đại từ máy tính tiền, máy quét,... Tuy đã kịp thời đuổi theo song hệ thống máy tính tiền casio cash register của nước ta vẫn chưa thể bắt kịp công nghệ của nước họ. Máy tính tiền không chỉ là công cụ hỗ trợ tính toán đơn thuần mà chính là một trong những thiết bị thu thập thông tin khách hàng. Những tính năng cao cấp của máy tính tiền sẽ giúp nhà bán lẻ thu thập thói quen mua hàng của khách hàng để từ đó điều chỉnh chiến lược phù hợp.
  [​IMG]
  Ngoài những rào cản trông thấy về khoa học kĩ thuật và trình độ quản lý, sự lúng túng của hệ thống ngân hàng thương mại cũng khiến các doanh nghiệp đau đầu. Không có nguồn lực tài chính dồi dào như các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp Việt buộc phải tìm tới các ngân hàng housing loan malaysia để vay tiền.Thế nhưng các ngân hàng thương mại lại trở nên dè chừng sau một thời gian dài “mở cửa”. Không chỉ thách đố bằng các điều kiện ngặt nghèo, các ngân hàng còn khiến doanh nghiệp dở khóc dở mếu với những chiêu giải ngân theo hóa đơn giá trị gia tăng. Vẫn biết đây là cách để ngân hàng nắm vững dòng tiền song lại khiến doanh nghiệp gặp khó khăn khi thương lượng với bạn hàng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Doanh nghiệp bán lẻ trong nước yếu thế trước các tập đoàn nước ngoàiLike và Share ủng hộ ITSEOVN