Doanh nghiệp nào cần làm đề án bảo vệ môi trường?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tvtrung, 27/7/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đề án bảo vệ môi trường là một trong những loại hồ sơ vô cùng quan trong cho các tổ chức. Những công ty trước khi đi vào hoạt động bắt buộc phải làm hồ sơ báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường đtm hoặc kế hoạch môi trường. Nhưng vì một lý do nào đó mà đơn vị không làm hoặc quên làm một trọng 2 loại giấy tờ trên, dẫn đến tình trạng công ty có thể bị phạt rất nặng với lý do không làm đầy đủ thủ tục giấy tờ trước khi đi vào hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, nhà nước ta đã ban hành luật những tổ chức nào sau khi đi vào hoạt động mà không có giấy tờ báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch môi trường thí phải lập đề án bảo vệ môi trường.

  [​IMG]

  Căn cứ pháp lý thực hành đề án môi trường.


  - Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 01/04/2015 của Chính phủ quy định về kiểm tra liên quan môi trường chiến lược, kiểm tra ảnh hưởng môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường.
  - Nghị định 35/2014/NĐ-CP ngày 29/04/2014 của Chính phủ các cơ sở sinh sản, kinh doanh, dịch vụ phải lập đề án môi trường đơn giản và nộp cơ quan chức năng thẩm định, duyệt trước ngày 31/12/2014.

  - Thông tư 26/2015/TT-BTNMT ngày 28/05/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, giám định, thông qua và kiểm tra, công nhận việc thực hiện đề án đề án bảo vệ môi trường chi tiết; lập và đăng ký đề án môi trường đơn giản.

  Lập đề án môi trường nhằm mục tiêu gì?

  - hoàn tất thủ tục giấy tờ pháp lý cho đơn vị đã đi vào hoạt động mà không làm báo cáo kiểm tra tương tác môi trường báo cáo đtm hoặc kế hoạch môi trường.

  - Giúp cho cơ quan chức năng kiểm tra được tình hình hoạt động của đơn vị có ảnh hưởng như thế nào đến môi trường.

  - Tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa cơ quan chức năng với tổ chức.

  - Giúp đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời, ngăn chặn sự ô nhiễm từ những chất thải, khí thải do tổ chức thải ra.

  Đối tượng nào cần làm đề án bảo vệ môi trường?

  - Tất cả những công ty đã đi vào hoạt động sinh sản mà trước đó chưa làm báo cáo kiểm tra ảnh hưởng môi trường đánh giá tác động môi trường hay kế hoạch bảo vệ môi trường.

  - Những công ty có sản xuất như những nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu dân cư,...

  - Tùy theo quy mô lớn hay nhỏ mà có thể làm đề án môi trường chi tiết hay đề án môi trường đơn giản.

  Quy trình lập hồ sơ đề án bảo vệ môi trường

  - Xác định khu vực hoạt động của dư án, sau đó tiến hành khảo sát tổng quan đề điều kiện tự nhiên, điều kiện môi trường.

  - Xác định nguồn gây ô nhiễm như khí thải, nước, tiếng ồn, bụi bẩn, ống khói từ lò hơi,...

  - Tiến hành lấy mẩu để phân tích, thống kê chỉ số mức ô nhiễm.

  - Nếu chỉ số mức ô nhiễm vượt ngưỡng cho phép thì tổ chức phải tiến hành đưa ra biện pháp để giảm thiểu chừng độ ô nhiễm. Nếu mức ô nhiễm nằm trong mức cho phép thì tiến hành lập giấy tờ đề án môi trường.

  - Nộp cho cơ quan chức năng giám định và phê duyệt.

  Quý tổ chức có nhu cầu lập đề án môi trường hay các giấy tờ môi trường khác, hãy can hệ với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh để được hỗ trợ, tư vấn miễn chi phí. Hotline: 0938395254.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Doanh nghiệp nào cần làm đề án bảo vệ môi trường?

  Last edited by a moderator: 25/10/16
  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN