Doanh nghiệp sẽ ra sao nếu không lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tvtrung, 8/8/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo quy định của pháp luật Việt Nam, những đơn vị nào đã đi vào hoạt động mà trong quá trình sinh sản có thải ra chất thải liên quan đến môi trường thì bắt buộc phải làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Những doanh nghiệp nào không làm hồ sơ này thì sẽ bị xử lý theo quy định của luật pháp. hôm nay nhóm doanh nghiệp tham mưu môi trường xin gửi cho bạn đọc những thông tin về loại hồ sơ môi trường này, tư đó giúp chủ công ty hiểu rõ thực chất, căn cư pháp lý, quy trình lập hồ sơ này như thế nào. Hãy cùng theo dõi nhé.

  [​IMG]

  Thế nào là báo cáo môi trường định kỳ
  báo cáo giám sát môi trường định kỳ bản chất là một loại hồ sơ pháp lý được lập theo định kỳ trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tần suất lập báo cáo môi trường là 2 lần/năm, đối với tình Bình Dương là 4 lần/năm.

  Căn cứ pháp lý vận dụng thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường
  - Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 04/01/2015 của Chính phủ quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, kiểm tra tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;

  - Thông tư 27/2015/TT-BTNMT quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, kiểm tra tác động môi trường và kế hoạch môi trường.

  - vận dụng luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ban hành ngày 23/06/2014;

  - Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.

  - Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh giấc Bình Dương.

  báo cáo giám sát môi trường lập ra để làm gì?
  - Giúp cho doanh nghiệp có tinh thần bảo vệ môi trường hơn.

  - Giúp hợp thức hóa quá trình sinh sản, kinh doanh của tổ chức.

  - Giúp công ty có đầy đủ hồ sơ để doanh nghiệp hoạt động hợp pháp.

  - Tạo sự liên kết, gắn bó giữa cơ quan chức năng với đơn vị.

  - Giúp cơ quan chức năng giám sát được tình hình hoạt động của tổ chức có ảnh hưởng như thế nào đến môi trường xung quanh và sức khỏe con người. Từ đó có thể đưa ra giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nếu chỉ số mức ô nhiễm do đơn vị thải ra vượt ngưỡng cho phép.

  Những công ty nào cần phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
  - Những tổ chức, đơn vị sản xuất, kinh doanh, không phân biệt quy mô lớn nhỏ.

  - Những đơn vị có sản xuất mà trong quá trình hoạt động có thải ra chất thải ác hại, những nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất bắt buộc phải làm hồ sơ báo cáo môi trường.

  - Những nơi tập kết đông người như nhà hàng, khách sạn, sân bay, quán cafe, bệnh viện, trường học, trọng điểm thương mại, siêu thị,...

  báo cáo môi trường trải qua những quy trình nào?
  - viên chức sẽ xuống khu vực hoạt động của doanh nghiệp để kiểm tra thực trạng môi trường xung quanh, đo đạc những nguyên tố tương tác như mẩu đất, khí hậu, điều kiện kinh tế, xã hội.

  - phân tách mẫu tại môi trường làm việc, không khí xung quanh, mẩu khí tại các ống khói công nghiệp hoặc khí thải tại nguồn, mẩu nước ngầm, địa chất.

  - Tiến hành phân tích mẩu từ những nguồn gây ô nhiễm như chất thải rắn, khí thải, nước thải, tiếng ồn, bụi bẩn nảy sinh trong quá trình hoạt động sản xuất.

  - yêu cầu các phướng án dự phòng, quản lý, xử lý nước cấp, nước thải.

  - Nếu kết quả đo đạc những mẫu chất thải, khí thải đó vượt ngưỡng cho phép thì chủ công ty phải tiến hành đưa ra những giải pháp kịp thời nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm đó.

  - Tiến hành lập giấy tờ, viết báo cáo môi trường cho chủ doanh nghiệp.

  - Nộp cơ quan chức năng thẩm định và phê chuẩn.

  Quý đơn vị có nhu cầu lập báo cáo môi trường, hãy liên quan với công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh để có được sự hỗ trợ tốt nhất về mặt thủ tục và pháp lý. Hotline: 0938 39 52 54
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Doanh nghiệp sẽ ra sao nếu không lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ?

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN