Đôi hạc đồng hun màu đúc đồng nguyên khối

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hongson1992, 31/7/15.

 1. hongson1992

  hongson1992

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  29/9/14
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Đồ thờ cúng đài loan đôi hạc đồng hun màu đúc đồng nguyên khối,hun màu giả cổ để phù hợp với nhiều không gian thờ cúng cổ kính như: đình chùa,nhà thờ họ,từ đường,đền điện…

  Chất liệu đồng nguyên chất,đúc nguyên khối

  Kích thước từ 60cm đến 3m,đúc đồng sắc nét, sản phẩm của ĐỒ ĐỒNG VIỆT

  [​IMG]
  Đoi hạc đồng công đức,cúng tiến cao 1,2m,1,5m,1,7m,2m,2,1,2,5m​

  [​IMG]
  Dáng hạc đồng đỏ​

  Ý NGHĨA HẠC ĐỨNG LƯNG RÙA

  Rùa là loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và thân hình vững chắc. Nó có thể nhịn ăn uống mà vẫn sống trong một thời gian dài. Rùa không ăn nhiều, nhịn đói tốt nên được coi là một con vật thanh cao, thoát tục. Trên bàn thờ ở các đền chùa, miếu mạo, chúng ta thường thấy rùa đội hạc, rùa đi với hạc trong bộ đỉnh thơm ngát và thanh tịnh. Rùa biểu tượng cho sự sống trường thọ.

  Rùa tượng trưng cho sự trường tồn và bất diệt. Hình ảnh rùa đội bia đá, trên bia đá ghi lại sử sách của dân tộc Việt Nam chứng tỏ rùa là loài vật chuyển tải thông tin và văn hóa. Tuy không phải là con vật của Phật giáo, nhưng rùa cũng là biểu trưng cho sự trường tồn của Phật giáo. Trong một số ngôi chùa thời Lý – Trần, rùa được chạm thành tường bằng đá làm bệ đội bia. Dáng rùa đầu to, mập, vươn ra khỏi mai, mõm thuôn nhọn, mắt nhỏ, bốn chân khép sát vào thân mai. 82 tấm bia đã ghi tên tiến sĩ đỗ đạt được đặt trên lưng rùa, một con vật biểu hiện sự trường tồn, hiện còn lưu giữ tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội là bằng chứng hùng hồn biểu hiện nền văn hiến bất diệt của dân tộc Việt Nam.

  Vì sao ở đình chùa ta hay bắt gặp hình ảnh Chim Hạc cưỡi trên lưng Rùa

  Ở Việt Nam hạc là con vật của đạo giáo. Hình ảnh hạc chầu trên lưng rùa trong nhiều ngôi chùa, miếu…, hạc đứng trên lưng rùa biểu hiện của sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương. Hạc là con vật tượng trưng cho sự tinh túy và thanh cao. Theo truyền thuyết rùa và hạc là đôi bạn rất thân nhau. Rùa tượng trưng cho con vật sống dưới nước, biết bò, hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi trời làm mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, hạc không thể sống dưới nước nên rùa đã giúp hạc vượt vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời hạn hán, rùa đã được hạc giúp đưa đến vùng có nước. Điều này nói lên lòng chung thủy và sự tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.

  Gợi ý xem thêm: Sản phẩm tượng phật đồng
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đôi hạc đồng hun màu đúc đồng nguyên khối

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN