Đón đầu kỹ thuật số hóa truyền hình vào năm 2020

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoangocbn123, 29/12/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Dự án số hóa truyền hình của chính phủ sẽ được tiến hành vào 2020. Như vậy, những kênh truyền hình free sẽ ngừng phát , tthay vào ấy là chuỗi 1 vài kênh số chất lượng cao tiêu chuẩn DVB-T2. Cho nên 1 vài dòng tivi thế hệ cũ sẽ tương đối khó khăn để có khả năng dùng tiếp cho công nghệ hiện đại như vậy. Người sử dụng hãy lựa chọn cho gia đình một chiếc tivi phù hợp nhất để dẫn đầu công nghệ truyền hình hiện đại này.

  Truyền hình kỹ thuật số sẽ có khuynh hướng chuyển đổi mới

  Có 2 khuynh hướng đổi thay trong truyền hình kỹ thuật số đáng quan tâm trong năm nay.

  Đầu tiên là lịch trình số hóa truyền hình. Theo đó, truyền hình analog sẽ được thay thế hoàn toàn bằng truyền hình kts. Bên cạnh đó, những Đài Phát thanh Truyền hình trên cả nước cũng sẽ phải hoàn thành việc đổi truyền hình kts analog theo tiêu chuẩn DVB-T2. Chuẩn mới với băng thông dẫn truyền lớn hơn, sẽ giúp tiết kiệm tín hiệu, phát được lượng lớn kênh truyền hình hơn, khắc phục được chất lượng âm thanh , hình ảnh, giảm thiểu hiện tượng muỗi màn hình hay bóng ma.

  Bây giờ, một số Đài truyền hình như VTC và SCTV đang chuyển dần qua chuẩn mới này và phát tại 1 vài khu vực, riêng VTV cùng AVG đã dùng chuẩn mực này trước đó. Không chỉ tại Việt Nam, chuẩn DVB-T2 cũng là xu thế mà một vài quốc gia khác trên toàn cầu cũng đang tiến hành.

  Thứ hai, quá trình triển khai truyền hình hóa sẽ thay đổi nhiều thói quen của nxs nội dung, NCC thiết bị và người sử dụng. Theo như thông tư 07/2013 của Bộ thông tin Truyền thông, 1 số mẫu TV trên 32 inch được sản xuất và nhập khẩu để dùng ở Việt Nam từ hôm 1-4 năm 2014 đều bắt buộc tích hợp chức năng bắt truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2.

  [​IMG]

  Người dùng được lợi ích như thế nào?

  Cục tín hiệu vô tuyến điện cho hay, dùng chuẩn DVB-T2 giúp gia tăng băng thông với cùng điều kiện thu bắt cùng sử dụng các an-ten bắt hiện có. Điều này tức là người tiêu dùng được thưởng thức truyền hình với chất lượng tuyệt vời hơn trong lúc điều kiện thu sóng ko đổi thay.

  Hiện nay, một vài doanh nghiệp tạo ra TV đã chuẩn bị việc giới thiệu 1 vài loại TV trợ giúp DVB-T2. Tiêu biểu có thể kể đến Samsung khi họ đã ra mắt ra thị trường các loại tivi kts có kích thước màn ảnh lớn hơn 32 in được tích hợp chức năng bắt tín hiệu sóng truyền hình kỹ thuật số chuẩn mực DVB-T2. Ngoài ra, hãng còn tung ra mẫu H5510, loại TV được kết hợp khe CI+ trước tiên , giúp các bạn thưởng thức được truyền hình hiện đại mà ko cần phải mua thêm đầu T2 VTV.

  Hãy chọn lựa cho bản thân dòng TV phù hợp với mong muốn cùng điều kiện gia đình song vẫn có thể đón đầu kỹ thuật số hóa truyền hình mới để có được những kinh nghiệm kĩ thuật hình ảnh nổi bật.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đón đầu kỹ thuật số hóa truyền hình vào năm 2020

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN