Đơn giản trong thiết kế website bán hàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 22/6/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Có nhiều người cho rằng trang web phải được thiết kế cầu kỳ thì nhìn nó mới “Pro”, phải có nhiều hiệu ứng Java, Flash nhìn nó mới bắt mắt. Tôi không phản đối ý kiến này bởi vì mỗi người có một quan điểm thẩm mĩ, một cái nhìn và một ý thích riêng. Nhưng trong nhiều trường hợp những điều vừa nêu trên là thừa thãi và không cần thiết.

  Thiết kế web đơn giản mà vẫn đẹp và hiệu quả không hề đơn giản như cái tên của nó, nhưng nếu bạn biết cách tận dụng những thế mạnh của cách thiết kế web theo trường phái đơn giản thì bạn có thể khiến khách hàng bị cuốn hút bởi những trang web có thiết kế đơn giản và sáng sủa, nhiều khoảng trắng, chữ nghĩa rõ ràng.

  [​IMG]

  Cùng tìm hiểu một số những thế mạnh của các website được đơn giản trong việc thiết kế.

  Dễ xem, dễ đọc và dễ thấy

  Vào một trang web được thiết kế khoa học và có cấu trúc, bạn có cảm tình ngay hơn là một trang web được thiết kế cẩu thả và lạm dụng hiệu ứng động quá mức.

  Để một website bán hàng thật sự có sức hút thì website đó cần được xây dựng cấu trúc thông tin rõ ràng, chính vì vậy trong phần giới thiệu sản phẩm chúng ta nên sắp xếp bố cục sản phẩm có trình tự rõ ràng và đơn giản giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm như tính năng, công dụng và đặc biệt để khách hàng cảm thấy rõ ràng lợi ích của họ khi sử dụng sản phẩm của bạn.

  Giảm thiểu thời gian load

  Khi lướt web bạn không phải trả tiền mặt nhưng bạn phải trả bằng thời gian, trang nào càng mất nhiều thời gian load thì trang đó càng làm tiêu tốn thời gian của bạn. Điều này khiến người dùng Internet rất không kiên nhẫn và có thiện cảm không tốt về trang web, do vậy mỗi lần trang của bạn mất đến 10 giây để load mỗi lần click thì bạn cần xem lại các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load của trang.

  Có thể bạn đã có một mẫu thiết kế website bán hàng đẹp và ấn tượng nhưng sẽ không có nhiều người dùng sử dụng website đó thường xuyên nếu thời gian tải trang chậm, thiết kế website có thời gian tải trang nhanh nhất có thể là một trong những chìa khóa giúp giữ chân khách hành ở lại với website của bạn.


  Nội dung được nhấn mạnh nhất

  Bạn vào một trang web chủ yếu là tìm thông tin chứ không phải xem những hiệu ứng nhấp nháy, ngôi sao bay nhảy,... Với thiết kế đơn giản, người ta sẽ tạo ra điểm nhấn cho nội dung và đưa thông tin của trang web làm vấn đề chính. Đừng bao giờ để hình ảnh chiếm hơn 80% nội dung website, hãy thay thế những hình ảnh bằng những nội dung HTML đơn giản nếu được.

  Đúng là hình ảnh sẽ làm cho website của bạn trông sinh động và bắt mắt hơn, đặc biệt ảnh động có thể nhấn mạnh hoặc gây sự chú ý cho người dùng vào một địa điểm nào đó trên website nhưng chính nó cũng là trở ngại khi người dùng truy cập website của bạn.

  Dễ quản lý

  Trang web được thiết kế đơn giản cũng dễ quản lý, dễ chỉnh sửa hơn là những trang có quá nhiều thành phần. Nó cũng tiết kiệm cho bạn thời gian nếu không may xảy ra lỗi, mà đã tiết kiệm được thời gian là cũng tiết kiệm được chi phí. Ngay cả khi không có kinh nghiệm về thiết kế web cũng có thể dễ dàng tạo lập và quản trị một website, thay đổi nội dung theo đúng loại ngành nghề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Mỗi một trang web cần có một thiết kế phù hợp với nội dung của nó, bài này tôi muốn chỉ ra rằng thiết kế web không phải lúc nào cũng phải cầu kỳ và hoành tráng mới là chuyên nghiệp, mới là hơn người. Bạn hãy tìm hiểu kỹ xem yêu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu gì và thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu của họ, đừng trang điểm lộng lẫy để rồi chỉ đi từ nhà ra đầu ngõ đổ rác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đơn giản trong thiết kế website bán hàngLike và Share ủng hộ ITSEOVN