Đồng hồ đeo tay phải hay trái,vì sao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hung251295, 27/10/15.

 1. hung251295

  hung251295 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Theo nghiên cứu trên toàn cầu, loại đồng hồ thường được đeo vào tay trái, và đã thành qui luật với số liệu thống kê là 86%. bên cạnh đó vẫn có 1 số người vẫn đi ngược lại với định kiến trên, và mọi người thường bảo ai đeo mẫu đồng hồ tay phải là bị gay, có vấn đề… hẳn nhiên là cũng chẳng phải như vậy.
  >>Đồng hồ casio
  >>Đồng hồ nam
  Thuận tiện cho việc tài xế.

  Một số người tài xế bằng ô tô phỏng vấn nói: đeo loại đồng hồ tay trái sẽ giúp họ dễ xem giờ hơn khi chỉ cần liếc mắt vào tay lái là được, không bị mất tập hợp và rời tay khỏi vô lăng.

  [​IMG]

  chịu ảnh hưởng vào tay thuận.

  Từ ngày xa xưa, khi đã được chế tác, cái đồng hồ nam phải chạy bằng cơ, nên phải vặn cót liên tục để duy trì tích điện. Điều đó đồng nghĩa với việc một số hội người thuận tay phải, đeo loại đồng hồ tay trái sẽ dễ dàng vặn núm, lên dây cót hơn đối với họ.. Tương tự với hội người thuận tay trái cũng vậy, họ thích đeo được phải hơn.

  Còn 1 cách giải thích khác là phần nhiều mọi người tiêu dùng tay thuận để chạy được (cầm, nắm, viết, tài xế…), cho nên đeo cái đồng hồ vào tay thuận sẽ khá vướng víu và bất tiện. Một người thuận tay trái sẽ thấy dễ dàng làm việc hơn khi đeo loại đồng hồ tay phải, vì tay trái sẽ được rảnh hơn làm những việc quan yếu.

  [​IMG]

  sở thích cá nhân.

  Một số người có thị hiếu đeo đồng hồ vào tay phải. Vì đối với họ, mẫu đồng hồ như 1 món linh phụ kiện thời trang mà không quá lưu ý đến việc xem giờ. bởi thế đeo được phải hay trái cũng được.

  Mỗi người có một sở thích khác nhau nên việc đeo đồng hồ tay nào là do thị hiếu của bản thân họ, chứ không cứ là cái đồng hồ là phải đeo được trái hay cái đồng hồ phải là đeo được phải. Mình thích và cảm thấy phù hợp là được.

  [​IMG]

  Yếu tố văn hoá.

  Ở 1 số nền văn hoá, có những đạo luật riêng về tay nào đeo đồ trang sức (như đồng hồ, vàng, bạc…)Điều này khá lạ lùng, ngoại giả cũng là 1 giảng giải xác đáng vì sao không ít người thuận tay phải nhưng lại phải đeo đồng hồ vào tay phải của họ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đồng hồ đeo tay phải hay trái,vì sao

 2. docbaotin

  docbaotin

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Đeo tay trái hay phải đều ok mà bạn, tùy sở thích thôi
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN