Đồng hồ đo điện Hioki vạn năng hoạt động thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi annguyen, 26/11/15.

 1. annguyen

  annguyen

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trên thị trường điện công nghiệp hiện nay, những dòng đồng hồ đo điện vạn năng được rất nhiều người dùng ưa chuộng, loại đồng hồ có nhiều tính năng sử dụng để tìm ra những chỉ số của Ampe kế, vôn kế, và ôm kế và dòng điện. Mặt khác, có 1 sốsản phẩm còn khả năng xác định điện dung tụ điện, tần số dòng điện, và kiểm tra bóng bán dẫn... Bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ giới thiệu về đồng hồ đo điện vạn năng Hioki.

  [​IMG]

  Những lưu ý khi vận hành dòng đồng hồ vạn năng Hioki
  Đồng hồ đo điện vạn năng Hioki được phân làm hai dòng đồng hồ điện tử và đồng hồ dùng kim chỉ thị. Sản phẩm đồng hồ điện tử giúp xác định được kết quả trực quan và chính xác hơn cùng màn hình hiện thị số liệu chính xác. Đồng thời, đồng hồ điện tử có khả năng cho biết về độ dẫn điện, tần số, tụ điện và điện trở. Đồng hồ chỉ thị kim là thiết bị có thiết kế đơn giản, ra đời trước đồng hồ điện tử , có mức giá rẻ nhưng dần bị thay thể bởi thiết bị điện tử. Thiết bị này thông thường chỉ được dùng đo những đại lượng điện học cơ bản bao gồm điện trở, hiệu điện thế và cường độ dòng điện.
  Có thể bạn muốn về sản phẩm tụ bù hệ số công suất điện.

  Dòng đồng hồ đo điện vạn năng chỉ được dùng để thực hiện đo dòng điện, do đó trong quá trình sử dụng đo dòng xoay chiều và một chiều khách hàng cần lưu ý 1 số điểm dưới đây:

  Đo điện áp xoay chiều mọi người chuyển thang đo đến các thang AC, và để thang AC lớn hơn điện áp cần đo một nấc. Chẳng hạn trường hợp đo điện áp AC220V chúng ta để thang AC 250V, nếu ta để thấp hơn so với điện áp cần đo thì đồng hồ vạn năng báo kịch kim, trường hợp để cao quá thì sản phẩm sẽ cho kết quả không chính xác.

  Mặt khác, khi vận hành với dòng đồng hồ vạn năng Hioki, chúng ta cũng nên tránh những điều sau đây
  1. Tránh để thang đo điện trở hoặc thang đo dòng điện khi đo điện áp xoay chiều. Nếu chúng ta nhầm lẫn thì sản phẩm sẽ bị hỏng ngay lập tức!
  2. Tuyết đối không sử dụng nhầm thang đo dòng điện đo nguồn AC, điều này sẽ hỏng sản phẩm
  3. Tuyết đối không dùng nhầm thang đo điện trở đo vào nguồn AC, việc này sẽgây hư hỏng các điện trở bên trong thiết bị.
  4. Nếu như chúng ta dùng thang đo áp DC cho vào nguồn AC thì kim đồng hồ không báo , nhưng đồng hồ cũng không bị ảnh hưởng.
  5. Nếu các bạn dùng thangDC đo áp AC thì đồng hồ không lên kim nhưng đồng hồ cũng không hỏng hóc.
  6. Trường hợp các bạn dùng nhầm thang đo dòng điện để đo điện áp DC, điều này sẽgây hư hỏng thiết bị
  7. Trường hợp chúng ta dùng nhầm thang đo điện trở để đo điện áp DC, điều này sẽ làm hỏng đồng hồ
  Tham khảo thêm công tắc điện Panasonic.

  Mọi nhu cầu về thiết bị đồng hồ đo điện vạn năng, mọi người vui lòng liên hệ theo hotline 08.3862.0254 để được hỗ trợ tư vấn rõ hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đồng hồ đo điện Hioki vạn năng hoạt động thế nào?Like và Share ủng hộ ITSEOVN