Động kinh cục bộ gồm các nhóm nào ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 10/5/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Việc phóng điện không đồng bộ, dị thường từ bộ não gây ra các cơn động kinh cục bộ . Quá nhiều hoạt động điện khu trú ở một khu vực ở trong não bộ làm cho những cơn động kinh cục bộ xuất hiện nhiều hơn . Chứng bệnh dong kin cuc bo sẽ không giữ nguyên một thể duy nhất mà được phân ra làm 2 nhóm chính :

  Động kinh cục bộ đơn giản

  Đó là tình trạng cơ thể bị chuyển đổi cảm xúc, chuyển đổi cách nghe, cách ngửi, cách nhìn sau khi cơn động kinh xảy ra . Kiểu cơn này xuất hiện nhiều ở những bệnh nhân động kinh lần thứ nhất . Và nó sẽ ngắn lại nếu bệnh nhân bị nặng hơn cùng với chuyển sang cơn động kinh cục bộ phức tạp . Đôi lúc sẽ kéo theo co giật ko tự nguyện của 1 phần cơ thể nào đấy bao gồm : cánh tay, chân. xuất hiện những loại bệnh tự nhiên như: nhấp nháy mắt khó chịu, ngứa, chóng mặt .

  - Cơn động kinh phức tạp

  Sau khi trải qua cơn động kinh cục bộ ko mất hết ý thức, bệnh nhân sẽ chuyển sang chứng động kinh cục bộ phức tạp . ở giai đoạn này, những cơn co giật sẽ khiến bệnh nhân thay đổi nhận thức, mất ý thức tạm thời trong 1 khoảng thời gian dài .

  Cơn động kinh phức tạp thường gây ra hiện tượng: bệnh nhân nhìn chằm chằm không mục đích hay là co giật, nhai, nuốt hay là đi bộ vòng tròn .

  Phòng chống động kinh cục bộ

  Hiện tại biện pháp chữa và điều trị hay sử dụng là các bài thuốc . Phương thức khả thi nhất nhằm phòng ngừa chứng động kinh cục bộ đó là sử dụng loại thuốc theo đúng sự hướng dẫn của chuyên gia . Có khá nhiều loại thuốc phòng chống động kinh đồng thời việc lựa chọn loại thuốc phụ thuộc vào khá nhiều nhân tố bao gồm loại cơn động kinh, tuổi, giới tính, dấu hiệu căn bệnh lý đi kèm…bệnh nhân không được tự ý mua thuốc và việc chọn lựa thuốc, liều dùng sẽ được bác sĩ chỉ định . Khi dùng thuốc thì 50% bệnh nhân sẽ ko còn cơn động kinh, 30% còn cơn song giảm về cường độ cũng như số lần xảy ra, 20% không hiệu quả với đơn thuốc . Nếu việc chọn lựa thuốc không thích hợp thì số lượng ko đáp ứng sẽ lớn hơn

  Bạn không nên lái xe cơ giới cho đến lúc cơn động kinh được kiểm soát hoàn toàn cho dù bạn đang dùng thuốc . Nếu đã ko bị động kinh trong thời gian vài tháng đồng thời nhận được sự đồng ý của chuyên gia thì bạn sẽ được tiếp tục lái xe.

  Ngoài ra, có thể dùng giải pháp chế độ ăn sinh ceton, ăn theo thực đơn chọn sẵn với khá nhiều mỡ, ít các chất bột với đạm, phương pháp này thường được áp dụng cho trẻ 1-8 tuổi . Bạn nên ngủ đủ mỗi đêm, không lao động quá sức và không nên sử dụng quá nhiều thuốc lá, bia, những chất ham muốn

  Xem thêm : bi dong kinh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Động kinh cục bộ gồm các nhóm nào ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN