Đồng phục học đường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kisty2612, 4/10/16.

 1. kisty2612

  kisty2612 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghị luận về trang phục học đường

  Trước khi làm một bài văn, chúng ta cần hiểu rõ về thể loại văn và hình thức chúng ta cần triển khai trong bài văn đó. Hãy cùng Đồng phục ISHINE tìm hiểu sơ qua về thể loại văn nghị luận để xem văn nghị luận nên hiểu như thế nào là đúng? Và cách để làm một bài văn nghị luận là như thế nào các bạn nhé. thiết kế áo lớp online

  Văn nghị luận – chúng ta nghe qua thì cảm thấy nó rất mơ hồ và trừu tượng. Tuy nhiên, nó chính lại là những điều mà hàng ngày chúng ta tiếp xúc. Nghị luận – tức là tranh luận về một vấn đề, sự vật, hiện tượng nào đó. Ví dụ như: Các bạn nam cùng tranh luận về bạn nữ kia nhìn như thế nào? Hay như cả gia đình cùng tranh luận về việc hôm nay sẽ ăn gì … Từ tất cả những vấn đề trong cuộc sống chúng ta đều có thể tranh luận để tìm ra tính đúng đắn của sự việc. Đó chính là bản chất của văn nghị luận. Nghị luận về trang phục học đường chính là việc chúng ta cùng tranh luận về các vấn đề liên quan đến trang phục học đường hiện nay. Chúng ta hãy cùng làm một bài văn này nhé.

  Mở bài: Các bạn hãy tìm cách để nêu ra vấn đề mà chúng ta cần bàn luận, có thể là mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu nói mở bài là khó, các bạn hãy liên tưởng tới việc phải làm sao để mở đầu một vấn đề gì với bố mẹ khi có mong muốn gì đó. Ví dụ như: Mẹ ơi, bút con hết mực mẹ cho con mua chiếc bút khác nhé – đó là cách để chúng ta mở bài xin tiền mua bút. Trong bài văn nghị luận về trang phục học đường chúng ta cần nêu ra một vấn đề có liên quan tới trang phục học đường và từ đó mình bắt đầu bàn luận về nó.

  Ví dụ: Mỗi ngày đến trường cho ta một niềm vui, chúng ta được gặp gỡ bạn bè, được diện những trang phục đẹp nhất, được tiếp thu những kiến thức quý báu từ thầy cô tất cả điều đó giúp chúng ta trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu những trang phục học đường chúng ta diện tới trường đã đúng chuẩn mực chưa? Hay thầy cô và bạn bè sẽ nghĩ gì về những trang phục học đường của chúng ta? Chúng ta hãy cùng đi làm rõ những vấn đề về trang phục học đường nhé !

  Thân bài: Chúng ta hãy nêu ra các vấn đề về trang phục học đường hiện nay, những vấn đề này bao gồm kiểu cách ăn mặc của học sinh, đồng phục học sinh. Đối với mỗi vấn đề đưa ra, chúng ta hãy đi sâu phân tích xem thực tế nó đã đúng với thuần phong mỹ tục và tác phong của người học sinh chưa? Nếu như thông thường trong một buổi bàn luận nào đó, chúng ta thường chỉ là một trong số nhiều người cùng góp ý kiến vào thì trong bài văn nghị luận, chúng ta sẽ phải xét ở khía cạnh đa chiều – tức là chúng ta vừa là người đưa ra vấn đề nhưng cũng lại là người tìm hiểu và xử lý vấn đề đó. Nếu một bài văn cảm nghĩ, chúng ta nêu ra vấn đề và giải quyết nó ở khía cạnh chủ quan trong suy nghĩ của chúng ta – thì một bài văn nghị luận, chúng ta sẽ xét vấn đề trên tổng thể khách quan nhiều ý kiến. Ý kiến chốt lại vẫn thường là ý kiến chính xác nhất.

  Ví Dụ: Trang phục học sinh hiện nay khi đến trường đã đa dạng hơn rất nhiều. Nếu như trước đây chúng ta chỉ thấy các anh/chị đi trước thường diện một kiểu quần sẫm màu, áo trắng hoặc áo màu đi học. Thì nay, sẽ không khó để chúng ta nhìn thấy những bộ quần jean được phối với áo phông, thậm chí còn có rất nhiều kiểu áo thời trang độc đáo và cá tính. Tuy nhiên, không phải tất cả những kiểu trang phục đó đều phù hợp với môi trường học đường chúng ta có thể kể đến một số kiểu trang phục học đường phổ biến hiện nay như:

  Áo phông cổ tròn kết hợp với quần bò – phong cách thời trang chưa thật sự đẹp nơi học đường: Học sinh chúng mình luôn cần phải giữ nét trong sáng và hồn nhiên của tuổi học trò. Kiểu áo cổ tròn kết hợp với áo phông là phong cách thời trang phù hợp với những buổi đi chơi và dã ngoại nhưng khi mặc trên lớp với việc phải diện khăn quàng đỏ thì việc quàng khăn trên áo cổ tròn sẽ là việc không hợp lý. Cùng với đó, những chiếc quần bò rách thường sẽ mang đến cảm quan không hay cho người cho đối diện. Bởi lẽ những kiểu quần JEAN rách thường có thiên hướng khoe những phần hở ra của cơ thể. Điều này hoàn toàn không hợp lý đối với một học sinh nơi giảng đường.

  Với ví dụ trên, các bạn có thể triển khai ý và phân tích về những kiểu ăn mặc của học sinh từ đó đưa ra nhận định đâu là kiểu ăn mặc phù hợp với giảng đường và đâu là kiểu ăn mặc cần phải phê phán. Hãy từ thực tế xung quanh bạn để đưa ra những ý kiến đúng đắn nhất và quan trọng bạn cần nhìn cách ăn mặc đó có hợp lý trên giảng đường hay không? Có thể nó đẹp nhưng không phù hợp chúng ta cũng cần phân tích rõ ra vì sao?

  Kết bài: Sau khi chúng ta đã tìm hiểu được những kiểu trang phục phù hợp với học đường và những trang phục chưa phù hợp. Kết bài là phần bạn tổng hợp lại – những trang phục học đường phù hợp cần được phát huy để có được môi trường học tập đúng đắn, các bạn cùng cố gắng để có những kết quả tốt nhằm sau này bước vào cuộc đời bạn sẽ trở thành những người thành công và đóng góp cho cuộc đời những gì tinh hoa nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đồng phục học đườngLike và Share ủng hộ ITSEOVN