Dòng tiền nào đang chảy vào thị trường BĐS cuối năm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi luxubu, 26/11/15.

 1. luxubu

  luxubu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/11/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Nghiên cứu phân tích của Quỹ Dragon Capital, khẳng định rằng các phân tích cho thấy, đến năm 2020 Việt Nam sẽ có khoảng 33 triệu người đạt mức thu nhập trung bình, gia nhập hàng ngũ tầng lớp trung lưu, từ đó nhu cầu mua sắm và tậu nhà cửa sẽ tăng mạnh. Trong khi đó, tốc độ đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện nay bằng 8 năm trước cộng lại, tạo cơ hội lớn cho BĐS phát triển lâu dài.

  Nói về hoạt động của các công ty BĐS niêm yết trong nước, theo ông Tuấn, có 110 công ty có tốc độ tăng trưởng dương trở lại trong 2 năm trở lại đây, lượng tiền mặt của các doanh nghiệp này tăng mạnh, chiếm trên 100%. Đặc biệt, nợ vay của các công ty BĐS niêm yết không tăng nhiều, dường như đi ngang. Tuy nhiên, lượng hàng tồn kho có mức tăng đột biến trong năm 2015, do các chủ đầu tư gom nhiều quỹ đất để phát triển dự án.

  "Thị trường BĐS Việt Nam đã qua thời kỳ suy thoái, bước vào giai đoạn phát triển và niềm tin thị trường đã trở lại, giá BĐS tại Tp. HCM và Hà Nội trong năm nay đã tăng lên đáng kể. Đây là yếu tố để thúc đẩy nhà đầu tư ngoại tham gia vào thị trường", ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Công ty Jones Lang LaSalle Vietnam, cho hay.
  [​IMG]
  Còn theo ông Don Lam, CEO Quỹ VinaCapital, BĐS tại các thị trường mới nổi luôn được coi là kênh đầu tư có rủi ro cao, nhưng lợi nhuận lại khá lớn, hiện khoảng 20%. Các quỹ đầu tư sẵn sàng tham gia vào các dự án liên doanh, đầu tư vào cổ phiếu, mua lại dự án trong các thị trường này trong tương lai, khi nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh.

  Tính đến thời điểm hiện nay, Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, đã có 8 nước ASEAN có đầu tư vào BĐS tại Việt Nam là Singapore, Malaysia, Thái Lan, Brunei, Indonesia, Philippines, Lào và Campuchia với với 104 dự án và tổng vốn đầu tư là 16,9 tỷ USD, chiếm 29,7% tổng vốn đầu tư. Có 22 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu ( EU ) đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh BĐS với 37 dự án và tổng vốn đầu tư là 3,4 tỷ USD, chiếm 15,9% tổng vốn đầu tư.

  Đặc biệt, riêng Vương quốc Anh có 222 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 4,437 tỷ USD. Trong đó, vốn đầu tư của các nhà đầu tư đến từ Vương quốc Anh tập trung nhiều nhất trong lĩnh vực kinh doanh BĐS, với 8 dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký 2,06 tỷ USD, chỉ chiếm 3,6% về số dự án nhưng chiếm 46,43% tổng vốn đầu tư đăng ký.

  Xem thêm nhiều tin tức khác về thị trường bất động sản hiện nay tại http://datnenlongan.net/

  CHUYÊN ĐẤT NỀN TÂY SÀI GÒN
  Địa chỉ: 340 Cộng Hòa Q.Tân Bình
  Điện thoại: 01208.47.48.49
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dòng tiền nào đang chảy vào thị trường BĐS cuối năm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN