Đông y nói thế nào về căn bệnh mất ngủ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ddangvanha, 4/8/15.

 1. ddangvanha

  ddangvanha

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, giấc ngủ ngon chính là thời gian quan trọng giúp phục hồi sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên có 1 số người bị mất ngủ dù đã tìm nhiều cách những vẫn trằn trọc khó ngủ, khó vào giấc, thậm chí mất ngủ cả đêm. Để điều trị dứt điểm căn bệnh mất ngủ người bệnh cần nằm rõ nguyên lý của bệnh, từ đó việc điều trị sẽ có kết quả tốt hơn.

  1) Nguyên nhân của căn bệnh mất ngủ theo đông y

  Đông y cho rằng nguyên nhân mất ngủ kinh niên cơ bản nhất là do Dương khí không giao hòa được với âm khí nên tạng Tâm không tàng được thần. Sách cổ có nói Vì âm hư nên mắt không nhắm được. Âm ở đây là nói đến chức năng của ba tạng là Can, Tỳ, Thận.

  – Chức năng của tạng Can là tàng huyết, sách cổ nói ban đêm huyết dồn về can đầy đủ thì mới dễ ngủ được nếu chưa dồn về đủ tình trạng khó ngủ sẽ xảy ra.

  – Tỳ có chức năng Thống huyết, nhiếp huyết là sinh ra, quản lý huyết. Nếu Tỳ hư không thống, nhiếp huyết được gây Huyết tán, khí loạn dẫn đến khí huyết kém giao hòa nên khó ngủ!

  – Thận lại sinh tuỷ, tuỷ sinh huyết. Khi chức năng Thận suy kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc tàng huyết của Can. Thận suy không chủ âm, thủy được dẫn đến dương khí thượng xung nên khó ngủ!

  Điều trị mất ngủ vì vậy cần xác định rõ nguyên nhân mất ngủ do mất cân bằng ở tạng nào từ đó điều chỉnh lại cho phù hợp.

  Bệnh mất ngủ có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên đa số những người ở lứa tuổi trung niên thường bị mất ngủ nhiều hơn. Mất ngủ dạng nhẹ có thể chỉ cần dùng 1 số loại trà thảo dược là có thể ngủ được. Tuy nhiên đa số trường hợp mất ngủ nặng, mất ngủ lâu ngày, việc dùng trà thảo dược không có tác dụng, phải sử dụng các loại thuốc ngủ của tây y mới ngủ được. Tác dụng phụ của các loại thuốc ngủ này thường khiến bệnh nhân suy giảm trí nhớ, ngủ dậy không thấy thoải mái, người mệt mỏi sau khi ngủ dậy. Mặc dù nhiều bệnh nhân đều biết dùng thuốc ngủ lâu dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, không có lợi cho sức khỏe nhưng do đã phải phụ thuộc vào thuốc nên họ vẫn phải dùng. Chính vì thế nhiều bệnh nhân mất ngủ tìm đến thực phẩm chức năng Bonihappy và đạt được những hiệu quả bất ngờ
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đông y nói thế nào về căn bệnh mất ngủ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN