Drop Down/ Sub Menu Item trong Joomla 3

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi springriver, 12/5/15.

 1. springriver

  springriver Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/1/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tạo một menu drop down hoặc một sub-menu là cách rất phổ biến để tăng chức năng của trang web và giữ cho các bài viết được tổ chức một cách khoa học. Trong bài này joomla contact us sẽ hướng dẫn cách làm thế nào để tạo ra các drop down menu. Lưu ý rằng không phải tất cả các templates đều hỗ trợ drop down menu. Trước khi tạo một drop down menu, bạn nên xem lại cấu hình của template để chắc chắn rằng template có hỗ trợ.

  Đầu tiên, đăng nhập vào admin, chọn Menus-> Menu Manager. Bên trong Menu Manager, chọn menu mà bạn muốn làm việc, ở đây mình sẽ làm việc với Main Menu.
  Sau khi chọn menu để làm việc, chọn nút New để tạo một menu mới. Trong ví dụ này, tôi tạo một menu kiểu Single Article nằm dưới menu Category blog.
  – Menu Item type: Single Article
  – Select Article: chọn article bạn muốn.
  – Parent Item: Category Blog

  [​IMG]
  Nhấn Save & Close để trở ra Menu Manager, bạn sẽ thấy menu mới được tạo ra nằm dưới Category Blog. Đây là cách mà bạn có thể chắc chắn là một drop down menu.

  [​IMG]
  Trở ra front-end. drop down menu sẽ xuất hiện khi bạn rê chuột lên trên menu cha của nó. Nếu main menu được đặt ở một vị trí khác, drop down menu cũng sẽ được xuất hiện ở đó. Nếu bạn đã làm theo các bước trên mà drop down menu vẫn không xuất hiện, có thể là template của bạn không hỗ trợ điều đó.

  [​IMG]
  Còn một điều cần lưu ý nữa: có thể drop down menu chỉ xuất hiện khi bạn đang ở trong trang menu cha của nó. ví dụ như bạn đang ở trang Home, khi bạn rê chuột lên menu Category Blog, menu con không xuất hiện. điều này có thể là do bạn chưa cài đặt để menu con có thể xuất hiện khi bạn đang ở bất kỳ 1 trang nào. Để làm điều này, bạn vào Extension-> Module Manager-> Main Menu-> Show Sub-menu Items, chọn Yes.

  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Drop Down/ Sub Menu Item trong Joomla 3

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN