Dự án chung cư bộ tư lệnh Thủ Đô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chucvn, 13/9/16.

 1. chucvn

  chucvn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/2/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bộ giao thông dự án chung cư bộ tư lệnh Thủ Đô - vận chuyển dự kiến http://chiasethongtinaz.blogspot.com/2016/09/du-chung-cu-ct2-yen-nghia.html, từ nay đến năm 2020 , sẽ phê duyệt ý chí đầu tư đường sắt cao tốc thử nghiệm tuyến từ Tp.HCM đi Long Thành ( Đồng Nai ) để đến năm 2050 sẽ xây dựng toàn tuyến Hà Nội - Tp.HCM.

  Đây là báo cáo được đưa ra tại phiên làm việc của Ủy ban Thường vụ quốc hội về dự án thể thơ đời đường sắt ( sửa đổi ) diễn ra vẻ 12-9. Theo đó , quốc gia đóng vai trò chính trong việc đầu tư xây dựng , tổ chức quản lý , bảo trì và khai khẩn , kinh dinh đường sắt tốc độ cao , nhằm kết nối hiệu quả các thành thị lớn , trọng tâm kinh tế , vùng kinh tế trọng tâm và các phương thức vận chuyển khác. Dự thảo cũng nhấn mạnh , nhà cầu không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro của đường sắt tốc độ cao phải được bảo vệ nghiêm ngặt , chống mọi hành vi thâm nhập trái phép của người , công cụ , súc vật.

  dự án đường sắt cao tốc
  dự kiến đường sắt cao tốc sẽ có đoạn thử nghiệm sau năm 2020

  Ông Phan Xuân Dũng Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho biết , có ý kiến trong ban kiểm tra request cần quy định rõ loại hình công nghệ trong dự án chung cư bộ tư lệnh Thủ Đô đường sắt thành thị , đường sắt tốc độ cao cho thuận tiện trong việc chuyển giao công nghệ , bảo trì , tu sửa. Bên cạnh đó , cũng có ý kiến request cần làm rõ hơn nguồn tài chính và lộ trình thực hành cũng như những phương pháp để chắc chắn tính khả thi về đường sắt tốc độ cao.

  tỏ thái độ đồng tình quan điểm phải có đường sắt tốc độ cao , song Phó chú tâm quốc hội Tòng Thị Phóng tỏ ra băn khoăn về kinh phí đầu tư , cần có một nguồn lực rất lớn nhưng không biết hiệu quả ra sao? đường sắt tốc độ cao có thu hút được hành khách không , có tranh đua với nhau nổi với các service vận chuyển khác , đặc biệt với ngành hàng không?

  [​IMG]

  Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết , đến năm 2030 dự án chung cư bộ tư lệnh Thủ Đô, nếu như Việt Nam xây dựng các dự án khác như cảng v , đường bộ cao tốc Bắc - Nam từ 4 đến 6 làn xe và cải tạo đường sắt cũ với tốc độ 80km/giờ thì vẫn cần có thêm tuyến sắt mới vì khi đó , với khoảng 57 triệu hành khách/năm , ép phải có thêm đường sắt cao tốc Bắc – Nam mới có xác xuất đáp ứng đủ.

  Chiến lược Quy hoạch phát triển đường sắt Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt: giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2030: khai triển xây dựng mới tuyến sắt tốc độ cao ( trước mắt khai khẩn tốc độ chạy tàu từ 160 km/h đến dưới 200 km/h , đây là công tác để sẵn để hoàn thiện và chạy tàu tốc độ ≥ 200 km/h ).

  Từ những request trên, Dự thảo Luật đề xuất bổ sung mới một mục về dự án chung cư bộ tư lệnh Thủ Đô đường sắt tốc độ cao ( tốc độ thiết kế ≥ 200 km/h ) với các điều cốt yếu quy định về: chính sách phát triển; các request chung; đầu tư xây dựng; quản lý , bảo trì và kinh doanh; quản lý không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro đường sắt tốc độ cao.

  Theo dự kiến , sẽ xây dựng tuyến thử nghiệm đường sắt cao tốc từ Sài Gòn đến Long Thành , giai đoạn tiếp theo sẽ tiến hành xây dựng các đoạn ưu tiên là Hà Nội - Vinh và TP.HCM. Ngoài năm 2030 trở ra sẽ nối dần các đoạn còn lại từ Hà Nội vào Đà Nẵng dự án chung cư bộ tư lệnh Thủ Đô, từ TP.HCM đi ra Đà Nẵng. Như vậy có xác xuất thấy chẳng thể làm suốt tuyến Bắc – Nam ngay , nhưng cuối cùng sẽ kết nối được từ Bắc vào Nam - Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nêu rõ.
  Nguồn: http://sandatvanghanoi.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dự án chung cư bộ tư lệnh Thủ ĐôLike và Share ủng hộ ITSEOVN