Dự án Khu công viên giải trí Park City vẫn "án binh bất động"

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi bdsmoi, 8/5/16.

 1. bdsmoi

  bdsmoi Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/4/16
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Từ năm 2007, người dân thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh căn hộ sky dream , TP.HCM nhận được thông báo đất của họ bị nằm trong diện giải tỏa để Nhà nước thu hồi và giao cho công ty Park City xây dựng dự án khu công viên giải trí vui chơi. Được biết, công ty Park City có tiền thân là Công ty liên doanh Saigon Max - hình thành bởi liên doanh giữa Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) và Saigon Entertainment Park Holding (S) Pte Ltd (Singapore), được cấp phép bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư từ năm 2008 để triển khai thi công, kinh doanh dự án Khu công viên vui chơi giải trí đa năng trên khu đất rộng 49,5 ha này.

  [​IMG]

  Sau đó phía Sadeco chuyển nhượng phần vốn góp lại cho phía đại diện liên doanh nước ngoài. Sau nhiều lần thay đổi giấy phép đầu tư, đến tháng 7/2009, Park City là tên chính thức của chủ đầu tư dự án và thêm vào đó là hai thành viên góp vốn mới là Indochina Park City Holding 2 (Mỹ) và Indochina Park City Holding 3 (Singapore).

  Tháng 11/2010, UBND TP.HCM đã ra quyết định chấp thuận bổ sung chức năng nhà ở cao tầng cho dự án Khu công viên giải trí Park City. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó thị trường bất động sản gặp khó khăn nên dự án chưa có tiến triển gì mới.

  Tháng 6/2015, Park City nằm trong 4 dự án bất động sản tại VN căn hộ sài gòn mia được Quỹ IndochinaLand Holdings 2 chuyển nhượng cho Gaw Capital Partners với tổng giá trị chuyển nhượng 106 triệu USD, bên cạnh 3 dự án khác là Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang, Malibu Villas Quang Nam. Trong số các dự án này, dự án Park City Ho Chi Minh City là dự án có quy mô lớn nhất nhưng chưa được triển khai.


  Được biết, Gaw Capital Partners là công ty bất động sản tư nhân quốc tế có trụ sở tại Hồng Kông, đã hoàn thành các giao dịch trên thông qua một quỹ được thành lập riêng (GAW NP CAPITAL VIETNAM FUND 1, L.P.) mà Gaw Capital Partners đã huy động thành công để hoàn thành việc mua và triển khai việc góp bổ sung nhằm phát triển các dự án.

  NP Capital, có trụ sở tại TP.HCM, là một đối tác liên doanh tại Việt Nam của dự án căn hộ 9 view . Người sáng lập NP Capital là Phó Chủ tịch cấp cao của tập đoàn Tiến Phước. Trong khi đó, Tiến Phước được đánh giá cao với tư cách một nhà đầu tư và phát triển bất động sản có danh tiếng tại Việt Nam, và đã tạo lập thành công quan hệ đối tác chiến lược với Keppel Land và Ascendas trước đó. Indochina Land, một chi nhánh của bên bán, sẽ được quỹ này giữ lại trong giai đoạn chuyển giao nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho một số công tác triển khai và vận hành dự án.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dự án Khu công viên giải trí Park City vẫn "án binh bất động"

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN