Dự báo lượng giao dịch văn phòng cho thuê khu Quận 3

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 2/6/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Đại diện Công Ty ATA Real khu vực Tp.HCM cho biết, phân khúc thị trường cho thuê văn phòng quận 3 tại khu vực trung tâm hiện đang lâm vào tình trạng “ế ẩm”. So với các tháng trước, lượng doanh nghiệp tìm đến thuê giao dịch không đáng kể, dự báo trong thời gian 2-3 tháng tới, tình hình gia tăng giao dịch văn phòng cũng sẽ không khả quan hơn.

  Nguyên nhân phần lớn là chủ đầu tư xây dựng quá nhiều tòa nhà, không phân tích kỹ lưỡng gây nên tình trạng "ức chế" nguồn cung của thị nhiều, mà mức giá thuê thì trên trời, cao hơn rất nhiều so với giá trị cho thuê thực tế (tăng lên so với năm 2014). Khi doanh nghiệp tìm thuê, cần có phân tích, lựa chọn kỹ càng khi quyết định.

  [​IMG]
  Theo một số chuyên viên môi giới văn phòng cho thuê khu vực ven trung tâm thành phố, so với tháng 4, “thị trường văn phòng cho thuê đang có chiều hướng giảm”. Giá thuê văn phòng so với năm vừa rồi đã tăng đáng kể. Xu hướng chung trên thị trường hiện nay vẫn là việc các doanh nghiệp ưu tiên chuyển từ diện tích lớn sang diện tích nhỏ, chuyển từ trung tâm ra ngoài vùng ven để giảm chi phí. Giá văn cho thuê nhìn chung cũng không có sự thay đổi nhiều trong thời gian vừa qua. Cá biệt, tại một số dự án, giá văn phòng cho thuê đường cống quỳnh đã giảm từ 1-2 USD để hút khách thuê.

  Tại thị trường Đông Sài Gòn, trong tháng 5 không ghi nhận sự gia tăng nguồn cung văn phòng, tỷ lệ trống vẫn phổ biến tại các tòa nhà văn phòng đặc biệt các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A, hạng B. Lượng khách thuê được đánh giá không tăng so với những tháng trước. Doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất ở phân khúc văn phòng nhỏ với giá thuê dưới 10 triệu/tháng. Tuy nhiên, lượng văn phòng diện tích nhỏ này tuy đáp ứng nhu cầu này lại hạn chế và rất dấu hiệu khan hiếm.

  Giá thuê văn phòng tháng 5 nhìn chung không tăng. Theo khảo sát từ ATA Real, hiện giá văn phòng hạng A dao động từ 25-40 USD/m2, văn phòng hạng B từ 15-24 USD/m2, hạng C từ 8-13 USD/m2, văn phòng mini giá 5-7 USD/m2.

  Cùng với văn phòng cho thuê, thị trường căn hộ cho thuê, kho xưởng cho thuê vẫn tiếp tục duy trì sự ổn định về giá thuê. Riêng phân khúc kho xưởng thì nhu cầu thuê có gia tăng so với cùng kỳ năm ngoái nhờ vào việc các doanh nghiệp Việt có xu hướng mở rộng quy mô kinh doanh trong vài tháng đầu năm 2015.

  Theo đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản cho thue van phong quan 1 tháng 5/2015 vừa qua, hấu hết các chuyên gia môi giới cho rằng, với mức độ tăng trưởng kinh tế trong nước cũng như thế giới nói chung như hiện nay thì việc kỳ vọng vào một thị trường bất động sản “tăng trưởng” là điều không thể. Do đó, các nhà đầu tư cần đưa ra những tính toán, phân tích số liệu kỹ càng, sát với thực tế của thị trường thì mới có thể duy trì công ty về lâu, về dài.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dự báo lượng giao dịch văn phòng cho thuê khu Quận 3

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN