Dự đoán số cử nhân thất nghiệp tới năm 2020

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi linhntk, 18/10/16.

 1. linhntk

  linhntk Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bộ Giáo dục và đào tạo năm nay cũng đã yêu cầu các trường đại học trên cả nước có đào tạo ngành sư phạm giảm chi tiêu hoặc ngừng tuyển sinh ở những ngành đã đủ nhân lực. Việc cắt giảm chỉ tiêu này không còn mang tính khuyến cáo như các năm trước nữa mà là một yêu cầu bắt buộc bởi thực tế là từ năm 2013 đến nay, sau khi giảm chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm thì mỗi năm nước ta vẫn có thêm khoảng hơn 4000 sinh viên ngành sư phạm sau khi ra trường mà không tìm được việc làm. Với tốc độ gia tăng như vậy, đến năm 2020, cả nước sẽ có tới 70.000 cử nhân sư phạm ra trường thất nghiệp.
  Câu chuyện về hai vợ chồng chị Thúy (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) là một thí dụ tiêu biểu. Tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Hưng yên chuyên ngành Văn - Sử đã 7 năm nay, chị Thúy chưa bao giờ thực hiện được mơ ước đứng trên bục giảng với tư cách một giáo viên chính thức. Chồng chị Thúy đi dạy đã 5 năm rồi cũng phải nghỉ làm vì không chờ được vào biên chế. bây giờ vợ chồng chị đang mở tiệm Internet và quán ăn vặt để sinh sống qua ngày.
  Thất nghiệp có thể là tương lai của rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm gồm cả hệ chính quy ngành sư phạm, văn bằng 2 sư phạm tiểu học, tốt nghiệp hệ liên thông đại học sư phạm hà nội sắp ra trường vì ngay cả các trường miền núi, các trường ở vùng sâu vùng sa cũng không thiếu giáo viên. Trường cao đẳng sư phạm Thái Nguyên mỗi năm xét tuyển hơn 500 sinh viên hệ cao đẳng, ngoài ra biên chế bậc Trung học cơ sở hiện đã thừa hơn 300 chỉ tiêu.
  Ở các tỉnh khác như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nam Định..., tình trạng thừa giáo viên cơ hữu cũng rất nan giải. Theo quy định của nhà nước, các trường có ngành sư phạm phải cắt giảm tối thiểu từ 10 đến 20% chỉ tiêu tuyển sinh so với các năm trước nhưng với hơn 108 cơ sở đào tạo trên cả nước thì số lượng giảm đi cũng không đáng kể là bao. Do đó, cơ cấu lại các cơ sở đào tạo là một biện pháp cấp bách nhất cần thực hành ngay lúc này.
  PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ (Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) đưa ra giải pháp: "Chúng ta có thể sáp nhập bằng cách thành lập các trường cộng đồng để đào tạo đa ngành hoặc chuyển các trường sư phạm trở thành phân hiệu của các trường đại học".
  Xem thêm: hoc nghe tham my o dau, quan tri kinh doanh nen hoc truong nao
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dự đoán số cử nhân thất nghiệp tới năm 2020

  Đang tải...
 2. sanhungthinhcorp

  sanhungthinhcorp Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/10/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bài này nak. mình cũng sắp bị thất nghiệp rồi đây
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN