Du Lịch Đà Nẵng - Bún chả cá

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi huudatvp, 2/12/14.

  1. huudatvp

    huudatvp Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23/11/14
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Quý khách đã một lần đi du lịch Đà Nẵng thì không nên bỏ quá món ăn đậm đà hương sắc và mang đậm chất đặc trưng Đà Nẵng này. Cùng với mì Quảng là 2 món ăn được nhiều du khách ăn nhất khi tới Đà Nẵng
    Trải qua nhiều năm, những tô bún vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có của nó. Cái hương vị ngọt mát của tour du lich da nang nước dùng, vị thơm dai đậm đà của chả cá nguyên chất làm những người Đà Nẵng xa quê, vẫn thèm được trở lại con phố ngày nào ăn một bát bún chả thơm phức, bốc khói nghi ngút.
    Bài viết này dành cho các chị, các mẹ những người nội trợ để nói về cách chế biến món bún chả cá Đà Nẵng:
    Rất đơn giản, với 3 bước là chúng ta có thể hoàn thành món ăn thơm ngon này.
    1. Nguyên liệu:
    Để làm chả:
    – 300g cá thác lác nạo
    – 200g phi lê cá basa
    – 100g mỡ thăn và 1 quả trứng gà.
    – 1 muỗng canh bột mì
    Để nấu nước bún:
    – xương ống heo để nấu lấy nước.
    – 100g bí đỏ cắt to khoảng 4x5cm
    – 10 lá bắp cải to bằng 1/2 bàn tay
    – 3 quả cà chua, 1/4 trái thơm chín, một ít măng khô hoặc tươi
    – 2 muỗng canh mắm ruốc
    Rau:
    – Xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống
    – Hành lá, hành hương
    – Các gia vị thông thường.
    2. Chế biến:
    Làm chả cá:
    – Phi lê cá basa đem xắt nhỏ, rồi giã thật nhuyễn – Mỡ thăn xắt hạt lựu thật nhỏ – Trứng gà đánh tan cùng với bột mì
    – Trộn chung cá thác lác nạo, cá basa, mỡ thăn, trứng+bột với 1 muỗng cafe dầu màu điều, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường, 1 củ hành du lịch đà nẵng 3 ngày 2 đêm tím băm nhuyễn. Trộn thật kỹ – Thoa dầu ăn lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5cm, dày 1cm – Đem chiên ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi miếng chả có màu vàng đỏ. Vớt ra ta được chả chiên. Bạn có thể đem chả hấp hơi cũng rất ngon.
    Nấu nước bún:
    – Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi ninh nhừ lấy chất ngọt.
    – Bí đỏ sau khi đã cạo vỏ và rửa sạch, cắt miếng khoảng 4x5cm.
    – Bắp cải cắt miếng bằng 1/2 bàn tay. Cà chua cắt múi, Ttơm xắt lát mỏng, măng khô xé sợi, ngâm nước cho mềm (nếu là măng tươi thì chỉ cần rửa sạch, cắt sợi). Luộc măng với ít muối, khi luộc mở nắp để các chất độc trong măng bay hơi.
    [​IMG]
    – Mắm ruốc pha vào nước lạnh, để lắng lấy phần nước trong – Bỏ hết hỗn hợp trên vào nồi nước xương nói trên. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường. Nước sôi đổ phần nước mắm ruốc vào, hầm lửa vừa, sôi lăn tăn 30′ để các loại rau quả ra nước ngọt.
    – Sau đó bỏ hết phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm 20′-30′ nữa, nêm nếm lại lần cuối.
    – Nếu là cá thu hay cá ngừ thì cắt lát, um sơ trước (để cá khỏi nát), ướp với mắm, muối, tiêu, hành băm rồi bỏ vô nồi nước thay chả cá.
    Làm hành chua:
    – Hành tím bóc vỏ, chẻ dọc tour du lịch đà nẵng 4 ngày 4 đêm làm 2, củ nào to cắt nhỏ làm 4. Nếu thích cà rốt thì gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu bằng miếng hành. Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chén nước ấm + 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối – Ngâm hành vào, 1 ngày sau ăn được.
    chúng tôi có các tour: tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, tour du lịch Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm.
    Du khách cần biết thêm thông tin hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Hân hạnh được phục vụ!
    Hanoi Tourism., JSC
    Tel: 04.3928 4888
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Du Lịch Đà Nẵng - Bún chả cá

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN