du lịch huế và thưởng thức nhã nhạc cung đình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi datxanhHN, 17/10/16.

 1. datxanhHN

  datxanhHN Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  19/5/16
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nhã nhạc cung đình Huế là một trong những loại âm nhạc đặc trưng của Việt Nam. đến với xứ Huế mộng mơ bằng ve may bay di hue, bạ không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình độc đáo mang âm hưởng kiến trúc phương đông mà còn có thể thưởng thức những buổi ca nhạc đặc sắc và ấn tượng

  [​IMG]

  Đặt mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây

  Nhã nhạc Huế ẩn chứa những nguyên lý cấu trúc, những tư tưởng văn hóa phương Đông. Nhã nhạc cung đình Huế là nền âm nhạc dân gian gắn liền với đời sống con người từ lúc sơ sinh đến khi trưởng thành và lúc lìa bỏ cõi trần. Con người ngay từ khi mới được sinh ra cho đến khi trở về với cát bụi luôn gắn liền với những bài đồng dao, hát ru, hò, lý, ca trù, ca Huế, bài chòi, ca tài tử... Nhã nhạc cung đình Huế còn có giá trị rất độc đáo ở chỗ, trải qua bao nhiêu thăng trầm của các triều đại và biến cố trong nước vẫn còn lưu lại được một di sản đáng kể, có thể dùng làm những bài học cho chúng ta về nhiều mặt nhạc khí và quan điểm thẩm mỹ rất sâu sắc.


  Nhã nhạc cung đình Huế là một trong những tài sản vô giá của người Việt. Giá trị ấy đã trường tồn, cùng dân tộc và đã được nhân loại tôn vinh. Việc bảo tồn phát huy Nhã nhạc cung đình Huế trong xã hội đương đại là công việc rất quan trọng và cần thiết. Bởi lẽ, Nhã nhạc cung đình Huế không chỉ là vốn quý của dân tộc Việt Nam mà còn là tài sản vô giá của loài người. Với những giá trị nổi bật, Nhã nhạc cung đình Huế sẽ tiếp tục được giữ gìn và bảo tồn một cách hiệu quả, góp phần cùng các loại hình di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam khẳng định vị thế của một dân tộc, một quốc gia giàu truyền thống văn hóa. Đặc biệt, cùng với quần thể di tích Cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1993, Nhã nhạc cung đình Huế sẽ góp phần làm cho Huế trở thành một trung tâm văn hóa du lịch đặc biệt của thế giới.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  du lịch huế và thưởng thức nhã nhạc cung đìnhLike và Share ủng hộ ITSEOVN