Du lịch Mộc Châu tìm hiểu món nộm da trâu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dark290, 22/1/16.

  1. dark290

    dark290 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    1/10/15
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Những người phụ nữ Thái đã không ngại khó khăn để hơ từng miếng da trâu qua lửa, sau đó ngâm với nước để mềm hóa độ dai của da. Sau khi thịt mềm đủ độ, họ dùng dao thái mỏng miếng da dầy đó. Từ miếng thịt đen xì, dầy bịch, qua bàn tay khéo léo của những người dân bản, trở nên vàng bắt mắt, trong trong, lúc ăn nghe sần sật, giòn giòn.


    [​IMG]

    Cùng thưởng thức món nộm da trâu tại Mộc Châu. ( Nguồn: Internet )​

    Cũng như nhiều món nộm khác, nộm da trâu cần thêm một số gia vị như rau thơm, lạc, mùi tàu, thêm chút hạt mắc khén. Đặc biệt, nộm da trâu có điểm đặc trưng là vị chua được lấy từ nước măng chua chứ không phải của giấm hay chanh.


    [​IMG]

    Các nguyên liệu để làm được món nộm da trâu ngon miệng. ( Nguồn: Internet )​

    Nộm da trâu được xếp đẹp đẽ, gọn trên chiếc mẹt hình thuyền cong cong, sơn màu cánh gián nhạt, có hai tay cầm. Ăn miếng nộm da trâu giòn, ngon cùng nhâm nhi thêm chén rượu thì thật không gì sánh bằng.


    [​IMG]

    Món nộm da trâu được bày biện đẹp mắt. ( Nguồn: Internet )​

    Gắp một miếng, nhớ dùng đũa khéo léo gắp cả da trâu, thịt trâu, lạc, mùi ta, mùi tàu, nhúng sâu hơn nước nộm, hít hà… Chà, da trâu giòn giòn đanh đanh, hơi giống vó bò nhưng giòn hơn, thớ thịt lại khác.


    [​IMG]

    Hãy cùng thưởng thức món nộm da trâu thơm ngon. ( Nguồn: Internet )​

    Rồi cảm giác ngòn ngọt của thịt trâu (đã được nện kỹ cho thật mềm), vị bùi của lạc rang, thơm của mùi ta… tất cả cùng hòa quyện tạo thành thứ men ngây ngất trong khoang miệng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Du lịch Mộc Châu tìm hiểu món nộm da trâu

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN